Viết một đoạn văn về chủ đề sau: Càng ngày càng ít người đi bộ hàng ngày. Lý do là gì?

Viết một đoạn văn về chủ đề sau: Càng ngày càng ít người đi bộ hàng ngày. Lý do là gì?

Bài làm

Trong thế giới hiện đại, nhiều người có xu hướng đi bộ ít thường xuyên hơn bởi vì sự thuận tiện của công nghệ và sự nhàm chán của hoạt động đi bộ.

Lý do đầu tiên có thể là công nghệ hiện đại ngăn cản con người đi bộ thường xuyên. Chẳng hạn, cầu thang tự động và thang máy ở nơi công cộng giúp con người di chuyển lên tầng cao hơn của tòa nhà nhanh chóng và dễ dàng cho nên con người có thể sử dụng chúng thay vì thang bộ. Mặc dù những thiết bị này thì tiện lợi và tiết kiệm thời gian nhưng việc sử dụng chúng thường xuyên có thể làm cho con người trở nên lười biếng. Một ví dụ điển hình khác là sự lạm dụng xe cộ. Dường như rằng con người ngày nay thích dùng xe ô tô hoặc xe máy hơn là đi bộ ngay cả khi họ đi khoảng cách gần.

Loading...

Thứ hai, đi bộ dường như thực sự nhàm chán đối với nhiều người vì một loạt hành động có thể được lặp lại như nhau hàng ngày.

Tóm lại, có nhiều lý do tại sao con người ghét đi bộ thường xuyên.

Đánh giá bài viết

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.