Top 7 bài văn mẫu tả con vịt hay nhất

Con vịt là hình ảnh quen thuộc với rất nhiều nhỏ và đã được chuyển thể thành bài hát thiếu nhi rất quen thuộc với các bé.

Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu top 7 bài văn mẫu tả con vịt hay nhất dưới cách nhìn của con trẻ trong bài viết sau nhé.

1. Bài văn mẫu  số 1

top 7 bai van mau ta con vit hay nhat - Top 7 bài văn mẫu tả con vịt hay nhất

“Cạc cạc cạc” là âm thanh quen thuộc mỗi lần em được mẹ cho về quê chơi với ông bà. Dưới bờ ao là một đàn vịt đang tung tăng bơi lội.

Đàn vịt khá to, con to nhất nặng khoảng 2kg, nó có cái mỏ màu vàng nhạt và hơi dài. Đôi mắt nó long lanh nhìn em như muốn hỏi:” Bạn là ai sao cứ nhìn mình chằm chằm thế”.

Sau một hồi đàn vịt im lặng chạy về chuồng. Em chạy vào nhà. Một lát sau nghe tiếng bà gọi: “cạc, cạc, cạc, đàn vịt ngoan của bà, lai đây ăn cho mau lớn để đẻ trứng cho bà nhé”. Nói xong bà vung một nắm ngô ra sân. Bọn chúng tranh nhau ăn, xô đẩy nhau trông thật ngộ nghĩnh. Nhìn kỹ em thấy một con khác hẳn với những con khác. Cái cổ mượt mà cứ ngoắc qua ngoắc lại trên cái cổ dài trông thật ngộ nghĩnh. Bộ lông nó màu ghi, hơi xam xám pha đen theo thân hình. Lông đuôi nó hơi xòe ra, phần dưới thì xệ xuống. Em hỏi bà thì được biết đấy là vịt mẹ. Khi ăn xong đàn vịt lạch bạch dọa chơi cho đỡ căng bụng. Ở trên bờ vịt mẹ như một con rùa nhưng khi xuống ao nó liền trở nên nhanh nhẹn hơn hẳn. Đang chơi, bỗng có một tiếng động nhỏ. Thì ra là một con cá màu trắng, chính là món ăn ưa thích của đàn vịt. Vịt rất dễ nuôi và dễ chăm. Thịt và trứng của nó đều rất ngon.

Em muốn xin bà một con để nuôi nhưng không có chỗ, đành hẹn gặp lại vịt con vào lần về quê sau gặp lại.

2. Bài văn mẫu tả con vịt số 2

top 7 bai van mau ta con vit hay nhat - Top 7 bài văn mẫu tả con vịt hay nhất

Nhà em có một khu vườn nhỏ, ở đó trồng rất nhiều loại cây cối và quả cùng những loại gia súc, gia cầm như con gà, con vịt, , con chó. Trong đó vịt được nuôi ở cuối vườn sát bờ ao.

Nhà em nuôi tất cả 5 con vịt. Mẹ em nuôi chúng từ bé khi còn là đàn vịt con với bộ lông vàng óng nhỏ xíu. Năm nay đàn vịt đã lớn hơn rất nhiều, chúng đã thay đổi toàn bộ từ màu sắc, tới hình dáng và kích thước. Có nhứng con vịt màu trắng tinh nhưng cũng có những con màu nâu xám được gọi là vịt bầu. Những chú vịt này đều có lông rất dày và mượt. Những chú vịt trưởng thành có lông ở cánh rất dài , và cứng cáp khi chúng xòe rộng cánh thì em thấy nó rộng hơn cánh của những chú gà rất nhiều. Vịt có chiếc cổ rất dài, chiếc mỏ bẹt màu vàng cam khá lớn. Những chú vịt rất thích nước và bới lội rất giỏi. Khi còn là vịt con thì chúng sống chủ yếu trên bờ. Nhưng khi đã lớn thì chúng cả ngày bơi lội dưới nước để kiếm thức ăn. Chúng thường ăn những con cua, con ốc, con cá nhỏ ở gần bờ. Chúng có khả năng lặn dưới nước rất lâu giống như những người thủy thủ tài ba.

Xem thêm:  Viết đoạn văn tả cây rau má

Những chú vịt không chỉ có khả năng bơi lội tự do trên mặt nước chúng còn là loài vật rất hữu ích cho cuộc sống con người. Chúng cung cấp những quả trứng thơm ngon bổ dưỡng cho bữa ăn. Cách nuôi vịt cũng rất đơn giản. Vì vậy hầu hết các gia đình ở nông thôn như nhà em đều có thể nuôi vịt.

3. Bài văn mẫu tả con vịt số 3

top 7 bai van mau ta con vit hay nhat 1 - Top 7 bài văn mẫu tả con vịt hay nhất

Nhà em nuôi rất nhiều các loại động vật khác nhau nhưng em thích nhất là những chú vịt được mẹ nuôi sau nhà. Những chút vịt đã đuộc mẹ em nuôi hơn 1 tháng. Hiện tai em được mẹ giao nhiệm vụ chăm sóc những chú vịt này. Hàng ngày em cho chúng ăn và mở cửa chuồng cho đàn vịt đi tắm, bơi lội dưới ao. Vịt thuộc dòng lông vũ, chúng có bộ lông rất dày, trắng mướt và không sợ bị ngấm nước. Những chú vịt nhà em nặng tậm 1kg, dáng người tròn tròn. Đầu vịt hình bầu dục, phía trên có chút màu đỏ, thi thoảng ngóc đầu lên để gọi bạn mình cạp cạp. Mỏ vịt dài, rộng và hơi bẹt, chúng kêu cạp cạp cả ngày không mệt. Mỗi buổi chiều, khi cửa chuồng mở chúng lại nối đuôi nhay lạch bạch, chậm chạp đi từng bước nặng nề ra bờ ao. Khi vịt gặp nước chúng hoạt động rất nhanh nhẹn như một thợ bơi đích thực. Đàn vịt thỏa thích bơi từ chỗ này sang chỗ khác. Đôi cánh thỉnh thoảng mở rộng, vỗ phành phạch như đang khoe khoang điều gì, hai chân như hai mái chèo có màng ở giữa có tác dụng đẩy nước giúp các chú bơi lội nhanh hơn. Bộ lông vũ chắn nước giúp chú bơi lội cả ngày mà không bị ngấm nước, vì vậy mùa đông có lạnh đến mấy thì những chú vịt cũng không bị cảm lạnh dù bơi lội cả ngày vì không ngấm nước.

Em rất yêu nhứng chú vịt nhà em. Mỗi khi nhìn chúng em lại liên tưởng ngay tới những người thợ lặn tài ba, vì vậy mỗi lần nhìn chúng bơi lội tung tăng em lại thấy rất vui vẻ.

4. Bài văn mẫu tả con vịt số 4

top 7 bai van mau ta con vit hay nhat 2 - Top 7 bài văn mẫu tả con vịt hay nhất

Gia đình em có nuôi rất nhiều loại gia cầm như ngan, gà, vịt nhưng em vẫn thích nhất chú vịt con mẹ mới mua tuần nay. Lúc mới mua về chú vịt có lông màu vàng ươm nhưng lớn lên chú có thêm cánh và lông mọc dày hơn.

Chú vịt nhà em còn nhỏ độ chưa được 1kg. Nó hay chạy đi chạy lại giữa sân, thỉnh thoảng em chạy lại ôm nó, nó chỉ kêu vịt vịt rùi ngoan ngoãn nằm trong tay em. Chú vịt có cái mỏ bé tý bằng ngón tay út màu vàng nhạt. Mỗi lần đòi ăn cái mỏ vịt lại kêu quang quác mở ra nhìn rất đáng yêu. Đôi mắt chú bé bé nhưng nhìn rất tròn và trong. Chú thường nhìn những chú vịt trưởng thành khác với ánh mắt rất ngơ ngác vẻ không biết gì.

Em rất thích vuốt bộ lông màu vàng nhạt của chú vì nó mềm như tơ. Đôi chân vịt ngắn và không khỏe lém. Chú rất hay ngã mỗi lần chạy theo những con vịt lớn hoặc chạy ra vườn kiếm ăn. Cái đuôi thì ngắn tũn vừa đi vừa ngoáy mông trông rất đáng yêu.

Xem thêm:  Soạn bài Uy – Lít – Xơ trở về ngữ văn 10

Vịt con rất ngoan không bao giờ đi vào nhà. Nó chỉ chạy ngoài sân và vườn, thi thoảng theo vịt lớn ra đồng. Mẹ em hay cho vịt ăn cơm, ăn cám dành cho heo. Vịt con tuy nhỏ nhưng ăn khỏe thỉnh thoảng còn giành ăn với những con vịt lớn.

Mẹ em bảo rằng lớn lên vịt sẽ giống như những chú vịt khác, nó sẽ tự kiếm nhiều thức ăn ngoài đồng. Vì nó là vịt cái nên nó sẽ sinh thêm nhiều chú vịt con đáng yêu như nó nữa.

Em rất thích chú vịt con này. Em mong sao nó sẽ lớn nhanh thật nhanh.

5. Bài văn mẫu tả con vịt số 5

top 7 bai van mau ta con vit hay nhat 3 - Top 7 bài văn mẫu tả con vịt hay nhất

Buổi trưa tan học về ngang ao nhà bác tư, em thấy đàn vịt bầu của bác đang bơi lặn dưới nước. Chỉ có 1 con duy nhất đứng trên bờ rỉa cánh.

Con vịt khá to, Thân hình thon thon đẹp đẹp. Vịt sinh ra để bơi nên thân hình ấy giúp vịt dễ dàng dập dềnh trên mặt nước. Vịt có lưng màu xám trời, bụng màu trắng nhờ, cổ và cánh màu xanh biếc.

Giống vịt này háu ăn. Chiếc mỏ vàng rộng và dài nhìn rất xinh xắn thường rúc vào bờ ao để tìm mồi. Đầu nó nhỏ, hai bên dẹp, cặp mắt nhìn rất hiền, cổ dài mềm mại vô cùng linh hoạt. Nó lạch bạch, chậm chạp bước đi trên bờ, nghiêng bên nọ, ngả bên kia cái đuôi thì cứ lắc qua lắc lại. Bỗng nó nhảy ào xuống ao với dáng bơi rất nhanh nhẹn và chuyên nghiệp. Có một con tép to nằm gọn ngang mỏ nó. Nó táp táp mấy hơi rồi nuốt trọn cả con mồi. Nghỉ ngơi một lát nó dựng hẳn lên mặt nước cổ vươn cao, hai chân cử động để giữ thăng bằng. Đôi cánh nó đập mạnh như thể ăn no cần vận động cho thư giãn xương cốt.

Đứng trên bờ nhìn đàn vịt tung tăng thoải mái mới thấy được ao hồ đúng là giang sơn độc nhất vô nhị của loài vịt.

6. Bài văn mẫu tả con vịt số 6

top 7 bai van mau ta con vit hay nhat 4 - Top 7 bài văn mẫu tả con vịt hay nhất

Đã lâu lắm rùi em mới có dịp về thăm củ chi quê ngoại. Bên làng quen thuộc có một cái đầm rộng, trong đó có một đàn vịt bầu đang bơi lội, lặn ngụp để kiếm mồi.

Không biết những con vịt này của ai nhưng trông chúng rất mập mạp và vô cùng đáng yêu. Con nào con nấy đều có bộ lông trắng muốt. Có một chú vịt hình như đã ăn no đang đứng rỉa lông rỉa cánh ở trên bờ. Chú vịt có cái mỏ màu vàng nhạt, dẹp và dài luôn hếch qua hếch lại. Cái đầu chú xinh xinh, phía trên có một chỏm lông dựng đứng trông giống như chiếc mũ lông công của người da đỏ. Vịt có đôi mắt nhỏ bằng hạt cườm, đen nhánh, lúc nào cũng lấp lánh đưa qua đưa lại như hai giọt nước.

Sau hồi lâu rỉa lông cánh chú lạch bạch đi lại trên bờ, cái đuôi ngúc ngoắc nhìn rất buồn cười. Hai chân khá ngắn có màng màu vàng giúp chú vịt thoải mái bơi lội.

Xem thêm:  Tả cây hoa cúc

Bỗng mắt chú sang rực lên, hình như chú đã phát hiện thấy một con mồi đang bơi dưới nước. Chú lật đật nhảy xuống nước và táp ngay chú cá con vào miệng. Con cá giãy đành đạch. Chú vịt xốc xốc mấy cái rồi nuốt chửng cả chú cá con vào bụng.

Khác hẳn với dáng vẻ chậm chạp trên bờ, khi xuống nước chú bơi rất nhanh giống như chiếc thuyền đang lướt trên mặt nước. Thi thoảng chú chổng ngược đuôi lên trời, đầu cắm xuống nước để bắt mồi, khi đã no chú vươn đôi cánh vẫy phành phạch, miệng kêu cạp cạp rất đáng yêu.

7. Bài văn mẫu tả con vịt số 7

top 7 bai van mau ta con vit hay nhat 5 - Top 7 bài văn mẫu tả con vịt hay nhất

Năm ngoái em không may bị ốm, bà ngoại em lên thăm mang cho em rất nhiều bánh kẹo và vài chú vịt nhỏ. Bà nói: Cháu mau khỏe lại để chăm sóc mấy con vịt nhé, mai nó lớn nó đẻ trứng cho cháu ăn. Nhìn thấy những chú vịt em thấy rất vui, chỉ mong nhanh khỏe để dậy chăm những chú vịt.

Khi còn nhỏ mẹ em nhốt chúng trong một cái lồng nhỏ thắp bóng điện để sưởi ấm, thức ăn chủ yếu là bột cám nghiền nhỏ. Mỗi ngày em đều ra thăm và cho chúng ăn xem chúng lớn hơn được nhiều không? Những chú vịt con rất đáng yêu với một bộ lông màu vàng, đôi mắt nhỏ xinh như hạt đậu. Sau mấy tháng đàn vịt lớn hơn và đã được tự do đi lại trong vườn. Bộ lông màu vàng của chúng đã được chuyển sang màu trắng, cái cổ bẹt bẹt và cái mỏ dài, phát ra những âm thanh cạp cạp. Bàn chân chúng xòe rộng và được kết dính lại bằng một màng mỏng màu vàng giúp vịt bơi nhanh và nổi trên mặt nước. Vịt rất thích nước chúng thường bơi lội dưới ao để bắt cá tôm, cái đầu thỉnh thoảng ngoi lên lặn xuống. Chúng có bộ lông trắng muốt và sạch sẽ, mỗi lần rỉa cánh nhìn chúng rất đáng yêu. Vịt thường đi theo đàn, Khi một con bị thất lạc chúng thường kêu rất to để tìm đồng đội của mình.

Trên đây là top 7 bài văn mẫu tả con vịt hay nhất mà bạn có thể tham khảo để hướng dẫn con  bạn hoàn thành bài văn một cách tốt nhất. Hi vọng với những ý tưởng của mỗi bài sẽ giúp bạn lựa chọn được ý tưởng tốt nhất cho con yêu, giúp con hoàn thiện bài văn một cách xuất sắc.

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments