Top 7 bài văn mẫu tả cái đồng hồ báo thức hay nhất

7128 1494911290046 1013 - Top 7 bài văn mẫu tả cái đồng hồ báo thức hay nhất

báo thức là dụng cụ không thể thiếu đối với các . Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu top 7 bài văn mẫu tả cái đồng hồ báo thức hay nhất trong bài viết sau.

1. Bài văn mẫu tả cái đồng hồ báo thức số 1

top 7 bai van mau ta cai dong ho bao thuc hay nhat - Top 7 bài văn mẫu tả cái đồng hồ báo thức hay nhất

Trong căn phòng quen thuộc của tôi có rất nhiều đồ vật gắn liền với những đáng nhớ, nhưng thứ tôi trân trọng nhất chính là chiếc đồng hồ báo thức xinh xắn luôn được đặt ngay ngắn trên bàn học. Đó là phần thưởng mà tôi được nhận trong học kỳ 2 lớp 4 từ mẹ tôi.

Chiếc đồng hồ được làm bằng nhựa cứng to vừa bằng bàn tay của người lớn. Nó có hình một chú thỏ với chiếc áo màu xanh lá cây trông rất đáng yêu và ngộ nghĩnh. Mặt đồng hồ có hính trái tim tượng trưng cho cái bụng tròn xoe của chú thỏ. Mặt đồng hồ được trang trí một bức tranh về căn nhà gỗ tuyệt đẹp dưới một lớp kính trong veo với ống khói nghi ngút. Đó chính là nhà của gia đình nhà kim. Ở đó có bác kim giờ là béo và thấp nhất. Từng bước đi của bác rất chậm chạp và vững chãi. Bên cạnh bác là chị kim phút với bộ áo hồng đậm đỏm dáng. Chị đi những bước rất ngắn. Tuy chậm nhưng bước đi rất uyển chuyển và điệu đà. Có lẽ chị sợ nếu đi nhanh sẽ bị ngã và bị gẫy gót guốc. Người nhanh nhẹn nhất trong nhà là bé kim giây. Cậu ý chẳng chịu ngồi yên tý nào cả, lúc nào cũng tung tăng chạy khắp nhà làm chị kim phút không tài nào đuổi kịp. Cuối cùng là anh kim báo thức. Anh được mặc một cái áo màu vàng mơ. Nhiều người tưởng anh lười không bao giờ chạy cả. Nhưng anh lại vô cùng có ích. Nếu không có anh chắc sáng nào tôi cũng bị đi học muộn. Tuy mỗi người một tính nhưng đại gia đình nhà kim lại rất hòa thuận, hết mực yêu thương nhau. Mỗi ngày gia đình đều xum họp một lần.

Mặt sau của đồng hồ còn có 3 nút. Một nút để chỉnh kim đồng hồ nếu bị sai giờ. Một nút để vặn báo thức. Một nút để bật/ tắt báo thức. Ngày nào tôi cũng vặn kim báo thức lên 6h rùi bật báo thức để mỗi sang bác kim giờ chạy đến kim báo thức thì một bản nhạc quen thuộc lại vang lên, mắt chú thỏ cũng nhấp nháy theo như thúc giục tôi nhanh dậy để tới trường. Ngày qua ngày chiếc đồng hồ trở thành thành viên quen thuộc không thể thiếu trong gia đình chúng tôi.

Tôi rất yêu quý và trân trọng chiếc đồng hồ. Nó sẽ luôn và mãi là người bạn tốt chăm chỉ và cần mẫn của tôi. Tôi luôn trân trọng và nâng niu từng giây phút trong đời vì tôi biết một khi thơi gian đã trôi qua thì sẽ không bao giờ có thể quay trở lại.

2. Bài văn mẫu tả cái đồng hồ báo thức số 2

top 7 bai van mau ta cai dong ho bao thuc hay nhat 1 - Top 7 bài văn mẫu tả cái đồng hồ báo thức hay nhất

Người bạn luôn đồng hành đánh thức em dậy mỗi sáng để đi học chính là chiếc đồng hồ báo thức. Nó là món quà rất đẹp từ ông nội tặng em nhân ngày em tròn 10 tuổi.

Chiếc đồng hồ của em có hình dáng bên ngoài giống với một chú mèo máy Doremon tinh ngịch, đáng yêu.  Nó khoác lên mình một bộ áo màu xanh da trời rất đẹp mắt. Bên trong có các chữ số theo thứ tự từ 1 đến 12 được xếp thành một vòng tròn rất xinh xắn theo đúng thứ tự. Khi bác pin đồng hồ thức giấc cũng chính là cuộc chạy đua của 3 anh em nhà kim bắt đầu.

Xem thêm:  Dựa vào lời kể của thầy (cô), em hãy thuyết minh cho nội dung từng bức tranh minh họa cho câu chuyện Lí Tự Trọng

Anh kim giờ nhiều tuổi nhất lại mập mạp nên chạy chậm nhất. Anh kim phút thì gầy hơn anh kim giờ một chút nên tốc độ chạy cũng nhanh hơn. Người giành giải chạy nhanh nhất luôn là anh kim giây. Bên cạnh đó họ có một bạn kim báo thức hàng xóm, bạn này chính là người luôn giúp em dạy sớm để đi học đúng giờ. Mỗi lần bác pin ngủ quên không làm việc, lại mở chiếc nắp nhỏ xíu sau lưng chú mèo để thay cho bác pin người bạn mới. Cứ mỗi cuối tuần em lại sạch sẽ cho đồng hồ.

Em sẽ giữ gìn chiếc đồng hồ thật cẩn thận để nó luôn là người bạn tốt, đồng hành cùng em mỗi sáng đến trường.

3. Bài văn mẫu tả cái đồng hồ báo thức số 3

top 7 bai van mau ta cai dong ho bao thuc hay nhat 2 - Top 7 bài văn mẫu tả cái đồng hồ báo thức hay nhất

Ngoài mẹ đánh thức em mỗi sáng thì còn có một bạn nhỏ làm nhiềm vụ báo thức cho em chính là chiếc đồng hồ báo thức xinh đẹp. Đây chính là người bạn tốt giúp em dậy đúng giờ mỗi ngày đến lớp.

Chiếc đồng hồ chính là món quà nhỏ mẹ em mua cho em đầu năm học mới. Nó giúp em biết được giờ giấc trong ngày và giúp em hẹn giờ để thức giấc. Đồng hồ có màu xanh da trời. Mặt đồng hồ hình tròn có màu trắng nhìn rất hài hòa và đẹp mắt. Những con số từ 1 – 12 trên mặt đồng hồ được đánh bằng chữ số la mã. Chúng được trang trí màu đen đậm giúp cho các bạn cận thị cũng có thể nhìn rõ. Tuy chiếc đồng hồ được làm bằng nhựa cứng nhưng nếu để rơi sẽ rất dễ hỏng.

Vì vậy em bảo quản đồng hồ rất cẩn thận, tránh để rơi. Phía sau đồng hồ có một cái giá đỡ để giữ cho đồng hồ được thăng bằng, không bị ngã về đằng sau. Phía sau đồng hồ có một hộp đựng pin. Khi đồng hồ hết pin em chỉ ấn một cái là có thể tháo và lắp pin một cách dễ dàng.

Mỗi sáng cứ 6h là chiếc đồng hồ lại vang lên một bản nhạc để đánh thức em dậy. Đây là âm thanh rất quen thuộc em vẫn nghe hằng ngày. Nhiều lúc em rất ghét âm thanh này vì nó làm em tỉnh ngủ, nhưng em lại luôn biết ơn nó vì nhờ nó mà em không bị đến trường muộn.

Chiếc đồng hồ báo thức chính là người bạn đồng hành đáng tin cậy của em. Em sẽ luôn nhớ tới vai trờ quan trọng của nó trong đời. Một tuần chiếc đồng hồ báo thức sẽ được nghỉ ngới 1 ngày vào chủ nhật vì em không phải đến trường. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào thì em cũng luôn yêu quý chiếc đồng hồ này.

4. Bài văn mẫu tả cái đồng hồ báo thức số 4

top 7 bai van mau ta cai dong ho bao thuc hay nhat 3 - Top 7 bài văn mẫu tả cái đồng hồ báo thức hay nhất

Để giúp em đi học đúng giờ, ba em trong chuyến đi công tác có mua về cho em một chiếc đồng hồ báo thức rất đáng yêu.

Đây là một chiếc đồng hồ báo thức của Nhật còn mới tinh. Nó được đặt trong một chiếc hộp vuông rất xinh xắn. Đồng hồ hiệu Sony chạy bằng pin. Đồng hồ là một khối hình tròn, đường kính 15cm. Vỏ đồng hồ được bọc ngoài một lớp mạ vàng sáng loáng.Phía trên có một quai xách cong cong để dễ dàng cho việc di chuyển.Mặt đồng hồ nằm trong lớp mê ka trắng. Mặt đồng hồ được chia thành 12 vạch , chia đều cho các số 12,9 ,6 ,3. Con số 12 được ghi bằng màu đỏ. Các số khác có màu đen. Gần tâm đồng hồ có một ô nhỏ hình chữ nhật để ghi ngày tháng.

Xem thêm:  Viết đoạn văn phân tích ý nghĩa những vật dụng mà Mã Lương (truyện Cây bút thẩn) đã vẽ cho mọi người

Trên mặt đồng hồ có 3 kim ngắn, dài, to, nhỏ di chuyển nhanh chậm khác nhau. Kim nhỏ nhất, mảnh mai và chạy nhanh là kim giây. Kim giây chạy nhanh và đều một cách không mệt mỏi. Kim phút to và ngắn hơn, lâu lâu anh nhích một chút. Kim giờ thì thấp và to hơn anh kim phút, có cảm giác như chỉ đứng nguyên một chỗ, nhưng thực chất chị quay rất chậm, từ tốn như bà lão 70 tuổi bước đi. Mặt sau đồng hồ có hai cái núm tròn cũng được mạ vàng sáng bóng. Một nút để điều chỉnh lại giờ, một nút có tác dụng báo thức cho em dậy đi học. Hằng ngày 3 anh em nhà kim vẫn cùng nhau chạy tạo nên những tiếng tích tắc, tích tắc không mệt mỏi. Trong nhà ai cần xem giờ chỉ cần nhìn chị là thấy ngay. Mỗi sáng sớm đồng hồ vang lên một hồi chuông dài lúc 6h để gọi em dậy đi học.

Em rất thích chiếc đồng hồ này, nó không chỉ giúp em đi học đúng giờ mà còn giúp em chuyên cần hơn trong . Em sẽ cố gắng làm bài và sinh hoạt đúng giờ, học cách quý trọng thời gian và giữ gìn đồng hồ cẩn thận.

5. Bài văn mẫu tả cái đồng hồ báo thức số 5

top 7 bai van mau ta cai dong ho bao thuc hay nhat 4 - Top 7 bài văn mẫu tả cái đồng hồ báo thức hay nhất

Vào dịp sinh nhật 9 tuổi em được mẹ em mua tặng một chiếc đồng hồ báo thức. Chiếc đồng hồ rất đẹp được cả nhà khen ngợi.

Vỏ chiếc đồng hồ được làm bằng nhựa cứng, cầm chiếc đồng hồ lên rất đầm tay. Chiếc đồng hồ nặng hơn chiếc hộp bút của em một chút. Mặt đồng hồ tròn trĩnh sáng bóng. Phía trên có 2 cái chuông nhìn như 2 cái tai rất đẹp mắt. Chiếc đồng hồ có hình một chú gấu trúc. Cánh đồng hồ được sơn màu đen, hai bên sơn màu hồng trông rất xinh xắn. Khi đến giờ cần báo thức nó vang lên những tiếng kính cong, kính cong rất vui tai.

Em chủ động vặn cót hẹn giờ báo thức. Chiếc đồng hồ thường xuyên nhắc nhở em đến giờ đi học. Em vệ sinh sạch sẽ đồng hồ hàng ngày và đặt nó ngay ngắn trên góc học tập của mình.

Em rất yêu thích chiếc đồng hồ báo thức, vì nhờ có nó mà em luôn đến trường đúng giờ. Em sẽ giữ nó thật cẩn thận để nó luôn là người bạn đồng hành mỗi sáng em đến trường.

6. Bài văn mẫu tả cái đồng hồ số 6

top 7 bai van mau ta cai dong ho bao thuc hay nhat 5 - Top 7 bài văn mẫu tả cái đồng hồ báo thức hay nhất

Trên bàn học của em có một chiếc đồng hồ báo thức hiệu con cò vàng tuyệt đẹp, nhờ có chiếc đồng hồ này mà ngày nào em cũng dậy đúng giờ để đi học. Em rất thích chiếc đồng hồ này vì nhờ nó mà em không bao giờ bị đi học muộn cả.

Đồng hồ được làm bằng nhựa cứng, mặt đồng hồ có hình tròn đường kính 6cm. Mười hai chữ số từ 1 đến 12 được làm bằng chữ màu đen, đặt cách đều nhau theo thứ tự vòng tròn trong mặt kính trong suốt. Đồng hồ có 3 kim bằng nhựa, to nhỏ dài ngắn khác nhau, có chung một trục nằm tại tâm đồng hồ. Kim ngắn to nhất màu nâu để chỉ giờ. Kìm dài hơn hình cái trâm chỉ phút. Kim dài nhất như cái gai màu xanh để đặt giờ chuông báo thức. Dưới con số 12 có hình quả chuông và 1 ngôi sao đỏ.

Xem thêm:  Lập chương trình thi vẽ tranh, sáng tác thơ, truyện về an toàn giao thông

Đồng hồ được bọc xung quanh bằng một cái hộp nhựa màu cẩm thạch óng ánh. Phía sau có hai ngăn để máy đồng hồ và  đựng pin con thỏ. Bên cạnh có 2 cái núm trắng bằng cúc áo để điều chỉnh giờ và định giờ cho chuông reo.

Buổi tối em thường học bài từ 7h30 đến 9h00. Buổi sang đúng 6h là đồng hồ vang lên 1 hồi chuông gà gáy báo thức để em dạy đi học.

Cái đồng hồ nhỏ xinh ấy là quà ngoại tặng em năm em 6 tuổi. Nó trở thành người bạn thân thiết giúp em đi học đúng giờ. Mỗi lần nhìn nó em lại có cảm giác nó nhìn em vẽ khẽ nhắc: “ Bé ơi chăm ngoan học giỏi nhé”.

7. Bài văn mẫu tả cái đồng hồ báo thức số 7

top 7 bai van mau ta cai dong ho bao thuc hay nhat 6 - Top 7 bài văn mẫu tả cái đồng hồ báo thức hay nhất

Tích tắc… reng…reng là tiếng hát quen thuộc của chiếc đồng hồ báo thức xinh đẹp đánh thức em dậy chào đón ngày mới an lành.

Chiếc đồng hồ tròn như cái bánh bao, chỉ khác có thêm cái chân đỡ. Cô bạn khoác lên mình một bộ áo màu hồng phấn khá đẹp. Phía ngoài đồng hồ được bảo vệ bởi một lớp kính khó vỡ. Nhìn qua lớp kính là cả một làng quê rất thanh bình với những hình ảnh rất bắt mắt. Trước hiên nhà có một chú bé tóc trái đào đang cho gà ăn. Mỗi giây trôi qua chú bé lại mở tay ra, đóng tay vào theo đó những hạt thóc cứ rơi xuống từ bàn tay nhỏ xíu của chú. Xa xa là những chú hải âu đang chấp chới bay lượn giữa bầu trời cao và xa tắp.

Trên khuôn mặt khả ái của cô bạn đồng hồ là đại gia đình số của các anh em nhà kim đồng hồ. Xung quanh mặt đồng hồ các bạn số từ 1 đến 12 xếp thành hình vòng tròn như đang chơi mèo đuổi chuột. Các bác kim đồng hồ cùng tâm mới thật là hay. Kim giờ khoác trên mình 1 cái áo màu đỏ, chậm chạp nặng nề lê từng bước khó khăn. Bác bước đi giống như người lớn tuổi không có tý nhanh nhẹn nào. Bác kim phút màu xanh lam thì nhẹ nhàng bước từng bước chậm rãi. Anh giống như một thanh niên khỏe mạnh nhưng không hề hấp tấp. Em kim giây diện một chiếc váy màu hồng nhí nhảnh giống như một đứa trẻ tinh nghịch, hoạt bát và cực kỳ hiếu động luôn chạy trước các anh. Em kim vàng bé nhất nhưng lười nhất. Em không hề nhích chân suốt cả hành trình, nhưng em lại vô cùng có ích, em chính là kim hẹn giờ để đánh thức tôi dạy đi học.

Cô bạn của tôi làm việc chăm chỉ suốt 24h/ 1 ngày. Mỗi sáng sớm em đánh thức tôi dậy bằng một bài hát rất quen thuộc. Từng phút từng giây tôi biết được đều là nhờ khuôn mặt xinh xắn của cô. Gia đình nhà kim và đại gia đình nhà số đều được tráng một lớp dạ quang nên cả buổi đêm tôi vẫn có thể xem được giờ.

Đồng hồ báo thức đã trở thành tri kỷ của tôi. 9 năm trôi qua đồng hồ đã trở thành người bạn đồng hành thân thiết luôn nhắc nhở tôi phải quý trọng thời gian.

Check Also

7334 1494911290066 1020 310x165 - Top 10 bài văn mẫu tả cái bàn học ở nhà hay nhất

Top 10 bài văn mẫu tả cái bàn học ở nhà hay nhất

Bàn học ở nhà là đồ vật quen thuộc nhất và gắn bó nhất với …