Top 10 bài văn mẫu tả cái cặp sách của em hay nhất

Người thân nhất hàng ngày cùng ta đến trường, mang đến cho ta rất nhiều kiến thức chính là chiếc cặp sách thân thương. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu top 10 bài văn mẫu tả cái cặp sách của em hay nhất trong bài viết sau.

1. Bài văn tả cái cặp sách số 1

top 10 bai van mau ta cai cap sach cua em hay nhat - Top 10 bài văn mẫu tả cái cặp sách của em hay nhất

Vào đầu năm học mới, em có mua cho em 1 chiếc cặp mới ở hiệu sách. Từ khi khai giảng chiếc cặp đã là một người bạn nhỏ vô cùng đáng yêu của em.

Chiếc cặp của em có hình chữ nhật, chiều dài 2 gang tay, chiều ngang 1 gang rưỡi, đáy rộng gần 1 gang tay. Chiếc cặp được làm giả da màu xanh da trời. Mỗi lần xoa tay lên mặt cặp em thấy cặp mịn và sáng bóng, mát, trơn vô cùng thích thú.

Xung quanh cặp được may bằng chỉ dù màu đỏ, mũi khâu thẳng đều. Các góc cặp lượn tròn có viền màu trắng để tăng thêm vẻ duyên dáng cho cặp. Phía trên cặp có 1 quai xách to bằng nửa cổ tay của em, cong cong hình cầu vồng được gắn chặt với cặp bằng 2 chiếc đinh nẹp.

Phần quai đeo sau lưng được may bằng vải nilon to bản trơn như dây dù nhìn rất chắc chắn. Em có đeo thử chiếc cặp lên vai và ngắm mình trong em thấy mình rất chững chạc và khỏe mạnh. Mặt trước của cặp được thiết kế bằng một tấm ngăn meka mỏng. Phía bên trong là bức tranh hình 2 chú gấu misa dắt tay nhau trên phố tấp nập người qua lại.

Em lấy tay ấn nhẹ hai chiếc khóa mạ kền vàng sang loáng như hai đôi mắt long lanh đang chăm chú nhìn em. Âm thanh tách tách từ ổ khóa vang lên rất vui tai. Nắp cặp mở ra để lộ 2 ngăn cặp được lót bằng những mảnh vải nỉ mềm mỏng với những đường sọc vằn như những nét văn trang nhã. Ngăn thứ 1 em dùng để đựng sách vở, ngăn thứ 2 em dùng để đựng những đồ dùng như bút, thước kể, eke đo độ, bảng con, bông bảng, giấy kiểm tra in sẵn.

Hàng ngày cặp cùng em đến trường. Em coi cặp như một người bạn thân thiết. Em giữ chiếc cặp rất cẩn thận, không để bám bụi và lau chìu cẩn thận. Để cặp là người bạn thân theo em đến trường thật lâu.

2. Bài văn tả cặp sách số 2

top 10 bai van mau ta cai cap sach cua em hay nhat 1 - Top 10 bài văn mẫu tả cái cặp sách của em hay nhất

Mỗi mùa tựa trường em đều chuẩn bị cho em một chiếc cặp sách mới. Năm nào cũng vậy đều mua cho em một chiếc cặp theo ý thích của em. Năm nay em cũng được chọn cho mình một chiếc cặp vô cùng xinh xắn.

Nhìn tổng thể chiếc cặp có chiều dài 40cm, rộng 30cm. Chiếc cặp được thiết kế với màu xanh nước biển có hình dãy núi và con sông nhỏ chạy qua. Trên sông có 1 chiếc thuyền nhấp nhô và một người phụ nữ đang cầm lái. Chiếc cặp được thiết kế 1 khóa để khóa cặp khi mang trên lưng, hai dây đeo to bản màu xanh dương để khi đeo em không bị đau lưng. Chiếc dây đẹo có thêm 1 lớp xốp nên khi đeo lên vai rất êm. Hai bên cặp có 2 túi nhỏ bằng lưới, 1 bên em đựng khẩu trang, 1 bên em đựng rẻ và phấn để viết bảng.

Chiếc cặp có 2 ngăn to và 1 ngăn nhỏ có khóa kéo. Em thường phân ra 1 ngăn để vở viết, 1 ngăn đựng sách giáo khoa. Ngăn kéo khóa em dùng để đựng bút viết, bảng con và bút chì màu cùng 1 số vật dụng khác. Em thường mang theo cờ vua, dây nhảy để chơi cùng các bạn mỗi lần nghỉ giữa giờ.

Xem thêm:  Tả một loài hoa đẹp mà em yêu thích – Tập làm văn lớp 5

Chiếc cặp đã trở thành người bạn thân thiết của em mỗi ngày tới trường. Em rất yêu quý chiếc cặp và sẽ giữ gìn nó thật cẩn thận.

3. Bài văn tả cặp sách số 3

top 10 bai van mau ta cai cap sach cua em hay nhat 2 - Top 10 bài văn mẫu tả cái cặp sách của em hay nhất

Mỗi năm học mới mẹ em đều tặng cho em rất nhiều sách vở và dụng cụ học tập. Năm nay em bảo mẹ giữ lại cho em chiếc cặp sách năm ngoái mẹ tặng vì nó còn rất mới.

Chiếc cặp màu xanh da trời, phía trước có bức tranh hình chú mèo máy doremon và nobita đang bay lượn. Cặp có quai để đeo sau lưng và một quai xách bắng sợi nilon rất chắc chắn.

Cặp có 2 ngăn lớn và rất nhiều ngăn nhỏ. Ngăn lớn em thường dùng để đựng sách, ngăn nhỏ hơn em dùng đựng vở. Những ngăn nhỏ còn lại em sẽ dùng để đựng đồ dùng học tập như phấn, bút, tẩy.

Chiếc cặp rất quan trọng mỗi ngày em đến trường. Hàng ngày đi học em đều sắp xếp sách vở cẩn thận, sạch sẽ.

Đã hơn 1 năm gắn bó với cặp. Em rất thích và trân trọng nó. Hằng ngày em sẽ giữ gìn cặp cẩn thận để cặp luôn là người bạn thân đưa em tới trường.

4. Bài văn tả cái cặp sách số 4

top 10 bai van mau ta cai cap sach cua em hay nhat 3 - Top 10 bài văn mẫu tả cái cặp sách của em hay nhất

Năm học mới bắt đầu ba mẹ đưa em đi hiệu sách. Mẹ em mua tặng cho em 1 chiếc cặp sách mới để đưa em tới trường.

Chiếc cặp giống như 1 chiếc balo cỡ vừa có gắn một cần kéo và hai bánh xe nhỏ xinh để em có thể dễ dàng kéo nó một cách nhẹ nhàng trên mặt đất. Chiếc cặp của em chỉ có 1 màu xanh lam đậm nhìn rất đẹp mắt.

Tuy màu sắc của cặp khá đơn giản nhưng mặt trước của cặp lại khá thu hút. Ngoại trừ ngăn nhỏ phía dưới để đựng hộp bút, thì phần còn lại được làm bằng 1 tấm nhựa trong suốt mà khi ai nhìn vào cũng dễ dàng nhìn thấy toàn bộ những gì em đựng trong ngăn này. Tất cả sách vở và đồ dùng học tập đều được em sắp xếp gọn hàng vào hai ngăn trong. Đồ ăn nhẹ và nước uống được em để ở hai ngăn nhỏ bên hông cặp.

Ngăn ngoài trong suốt em thường để đựng mới nhất hoặc những bức tranh em tự vẽ, những bài kiểm tra điểm cao em dành được.

Em luôn cố gắng học tập thật tốt để làm vui lòng ba mẹ. Em hứa sẽ giữ gìn và chăm sóc chiếc cặp thật cẩn thận để cặp luôn là người bạn đồng hành thân thiết nhất của em.

5. Bài văn tả cái cặp sách số 5

top 10 bai van mau ta cai cap sach cua em hay nhat 4 - Top 10 bài văn mẫu tả cái cặp sách của em hay nhất

Năm em vào học lớp 5 tuổi mẹ em có mua cho em 1 chiếc cặp sách rất đẹp. Em luôn trân trọng và yêu quý nó như 1 người bạn thân thiết.

Chiếc cặp có màu xanh, mặt trước có in hình 5 anh em siêu nhân trên nền trời và cây màu xanh. 5 anh em siêu nhân với 5 màu sắc và vũ khí khác nhau để bảo vệ hòa bình cho thế giới.

Cặp có tổng cộng 4 ngăn. Ngăn ngoài là ngăn nhỏ nhất. Ở giữa có 2 ngăn lớn. Trong ngăn lớn lại có thêm 1 ngăn nhỏ có khóa kéo để cất những vật quan trọng. Hai ngăn lớn em dùng để đựng sách vở, ngăn nhỏ ở ngoài để đựng hộp bút và dụng cụ học tập.

Xem thêm:  Tuần 15: Luyện từ và câu (Tổng kết vốn từ)

Mặt sau của cặp có 2 dây to bản 5cm để khoác trên vai. Hai dây cũng có màu xanh dương hài hòa với màu cặp. Mỗi khi đeo cặp em thấy rất êm và thoải mái.

Em rất thích chiếc cặp này. Em sẽ nâng niu và giữ gìn nó cẩn thận để nó trở thành người bạn thân nhất cùng em tới trường.

6. Bài văn tả cái cặp sách số 6

top 10 bai van mau ta cai cap sach cua em hay nhat 5 - Top 10 bài văn mẫu tả cái cặp sách của em hay nhất

năm em 10 tuổi em được nhận rất nhiều quà từ ba mẹ và bạn bè. Món quà đẹp và ý nhất em được nhận chính là chiếc cặp sách cùng em đi học hàng ngày.

Khi nhận chiếc cặp từ tay mẹ em thấy rất sung sướng. Chiếc cặp rất đẹp và tiện dụng. Nó được làm bằng vải cứng có pha nilon, hình chữ nhật, chiều rộng bằng 2 cuốn sách giáo khoa ghép lại. Chiếc cặp có 2 màu hồng và trắng pha trộn với nhau rất tinh tế. Bên trên có in hình một cô búp bê tay cầm hoa tươi thắm bên cạnh một chú mèo rất dễ thương.

Đằng sau có 2 dây đeo để em đeo cặp khi có quá nhiều sách vở cặp nặng em không xách được. Bên trong cặp có 3 ngăn riêng biệt để em phân loại sách vở và đồ dùng học tập.

Cặp không chỉ giúp em đựng sách vở mà giờ đây đã trở thành người bạn vô cùng thân thiết cùng em tới trường. Em hứa sẽ giữ gìn cặp thật cẩn thận, cố gắng học giỏi để bố mẹ an long.

7. Bài văn tả cái cặp sách số 7

top 10 bai van mau ta cai cap sach cua em hay nhat 6 - Top 10 bài văn mẫu tả cái cặp sách của em hay nhất

Năm lên lớp 4 mẹ em đã mua tặng con gái một chiếc cặp rất đẹp. Em thầm cảm ơn mẹ rất nhiều vì món quà vô cùng ý nghĩa.

Chiếc cặp được làm bằng chất liệu nilon tổng hợp màu hồng, kết hợp với những sợi tơ óng ánh như kim tuyến. Chiếc cặp to bằng quyển sổ ghi điểm của cô nhìn rất gọn gàng và xinh xắn chứ không cồng kềnh như của các bạn.

Phía trên có 1 quai xách được làm bằng sợi nilon rất bền và chắc chắn.Sau có hai quai đeo mắc với những khóa sắt rất chắc chắn. Phía trước có một bức tranh màu vẽ hình 1 chú ếch đang ngồi trên lá sen du ngoạn trong đầm.

Xung quanh là những đóa sen hồng khoe sắc đón mùa hạ. Ngăn lớn được em dùng để đựng sách vở, Ngăn nhỏ hơn thì đựng hộp bút và dụng cụ học tập.

Hàng ngày chiếc cặp cùng em đến trường và trở thành 1 người bạn vô cùng thân thiết. Em hứa sẽ giữ gìn cặp thật cẩn thận, chăm ngoan học giỏi để bố mẹ vui lòng.

8. Bài văn tả cái cặp sách số 8

top 10 bai van mau ta cai cap sach cua em hay nhat 7 - Top 10 bài văn mẫu tả cái cặp sách của em hay nhất

Năm học mới mẹ luôn sắm cho em rất nhiều đồ dung học tập mới. Năm nay mẹ mua cho em 1 chiếc cặp sách rất đẹp.

Chiếc cặp sách của em được làm bằng vải cứng có hình chữ nhật màu xanh rất bắt mắt. Bên ngoài cặp có in hình 2 bạn búp bê vì em rất thích chơi búp bê. Giữa phần nắp cặp và phần thân cặp được gắn với nhau bằng 2 móc nhựa rất tiện lợi cho việc đóng mở.

Xem thêm:  Dàn ý kể về anh trai em chi tiết đầy đủ

Đằng sau có 2 dây đeo để em đeo cặp. ngoài ra nó được thiết kế thêm một quai xách phụ để khi đeo mỏi lưng em có thể xách tay. Bên trong cặp có tất cả 5 ngăn với 2 ngăn to, 2 ngăn nhỏ hơn và 2 ngăn bé.

Em phân loại sách vở và dụng cụ để gọn gang vào từng ngăn riêng cho tiện việc lấy ra cất vào.

Hàng ngày cặp cùng em đến trường. Em rất trân trọng và yêu quý nó vì nó chứa đựng tất cả những kiến thức mà em được học hàng ngày

9. Bài văn tả cái cặp sách số 9

top 10 bai van mau ta cai cap sach cua em hay nhat 8 - Top 10 bài văn mẫu tả cái cặp sách của em hay nhất

Năm học mới vừa qua em được bà ngoại mua tặng cho 1 chiếc cặp sách rất đẹp. Em rất trân trọng và cảm ơn bà rất nhiều.

Chiếc cặp của em có hình chữ nhật, chiều dài khoảng 30cm, chiều rộng 25cm.

Nhìn bề ngoài chiếc cặp xinh xắn vừa khít với dáng người em. Bên trên cặp có trang trí hình ảnh công chúa elsa rất đẹp với bộ váy màu xanh da trời trong suốt.

Cuối chiếc cặp có 1 cái khóa bằng inox sáng loáng, mỗi khi cần mở cặp em chỉ việc ấn nhẹ nhàng là có thể mở đóng rõ ràng. Bên dưới cặp có màu ghi xám nhìn rất giản dị nhưng lại rất tinh tế.

Bên hông cặp có 2 ngăn nhỏ để em đựng nước hoặc ô đi mưa nắng. Trên có quai xách kèm theo 2 dây đeo sau vai, bản to bằng sợi dù. Cặp chia làm 3 ngăn 1 ngăn nhỏ có khóa kéo để đựng dụng cụ, 2 ngăn lớn 2 bên để đựng sách vở.

Em rất cảm ơn bà ngoại và tự hứa sẽ luôn cố gắng chăm ngoan học giỏi, giữ gìn cặp cẩn thận để không phụ lòng bà.

10. Bài văn tả cái cặp sách số 10

top 10 bai van mau ta cai cap sach cua em hay nhat 9 - Top 10 bài văn mẫu tả cái cặp sách của em hay nhất

Chuẩn bị vào năm học mới bố em mua cho em rất nhiều sách vở, quần áo và một chiếc cặp nhỏ xinh rất đẹp.

Chiếc cặp có hình chữ nhật được làm bằng vải cứng màu xanh da trời. Trên có in hình 5 anh em siêu nhân đang cầm những vũ khí chiến đấu. Phần thân và nắp cặp được lien kết với nhau bằng 1 móc nhựa.

Phía sau cặp có 2 dây đeo to bản để khi đeo cặp em không bị đau. Trên có thêm 1 quai xách phụ. Cặp được chia làm 3 ngăn, 2 ngăn lớn em đựng sách vở, bảng, ngăn nhỏ hơn em đựng hộp bút và các dụng cụ học tập khác.

Em rất yêu quý và trân trọng chiếc cặp, vì nhờ có nó em có thể học tốt hơn mỗi ngày. Em luôn thầm cảm ơn bố vì món quà rất ý nghĩa này.

Trên đây là top 10 bài văn mẫu tả cái cặp của em hay nhất để các bạn tham khảo. Chúc cac bạn có 1 bài viết hoàn hảo nhất cho riêng mình.

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments