Top 10 bài văn mẫu tả cái bút bi của em hay nhất

Đồ dùng học tập là một trong những người thân thiết với các học sinh, trong đó không thể không nhắc đến chiếc bút bi hàng ngày cùng em đến trường, giúp em ghi chép những lời cô giáo giảng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu top 10 bài văn mẫu tả cái bút bi của em hay nhất trong bài viết sau.

1. Bài văn tả chiếc bút bi số 1

top 10 bai van mau ta cai but bi cua em hay nhat - Top 10 bài văn mẫu tả cái bút bi của em hay nhất

Năm nào sinh nhật em gia đình em cũng tặng cho em một món quà để động viên em học tập. Năm em sinh nhật 9 tuổi chị gái đã tặng em một chiếc bút bi rất xinh xắn mang nhãn hiệu hồng hà.

Cây bút có chiều dài 15cm, cao gần bằng gang tay em. Thân bút hình tròn, thuôn, phía sau làm bằng nhựa màu hồng nhạt. Nắp bút có 1 cái cài mạ bạc óng ánh để cài bút khỏi rơi. Khi mở nắp ra, ngòi bút được mạ thép inox sang loáng.

Ở đầu ngòi bút có 1 chấm nhỏ gọi là hạt gạo để khi viết không bị gai làm rách giấy. Trong thân bút có 1 ống mực nối với ngòi bút để giúp mực xuống đều. Toàn bộ ruột bút được bao ngoài bởi 1 ống kim loại mỏng.

Cây viết giúp em ghi bài giảng, làm bài tập và bài kiểm tra một cách rất dễ dàng.

Em sẽ giữ gìn bút thật cẩn thận để không làm bút rơi xuống đất, giúp bút bền lâu, giúp em chăm ngoan học giỏi mỗi ngày.

2. Bài văn tả chiếc bút bi số 2

top 10 bai van mau ta cai but bi cua em hay nhat 1 - Top 10 bài văn mẫu tả cái bút bi của em hay nhất

Trong ngày sinh nhật em mua tặng em một cây bút bi rất đẹp.

Cây bút nhỏ xinh bằng 1 gang tay, tròn trĩnh như ngón trỏ. Nắp bút làm bằng kền mạ vàng óng ánh. Trên nắp bút có khắc 1 dòng chữ Trung Quốc và con số 366. Thân bút là một ống nhựa màu đen tròn bong, càng về sau càng thon lại như búp măng non.

Khi mở nắp bút, ngòi bút hiện lên sang loáng như ánh sao đêm. Em xoáy than bút theo chiều kim đồng hồ để viết. Hôm đầu tiên mới dùng bút, nét chữ còn bị gai. Nhưng 1 tuần sau ngòi bút trơn chạy đều trên giấy, nét chữ trở nên mềm mại duyên dáng, kết quả học tập của em cũng ngày càng tiến bộ.

Em rất cảm ơn vì món quà tuyệt vời này. Cây bút là người bạn tuyệt vời của em kể cả ở trường cũng như ở nhà. Mỗi khi học xong em lại đặt cây bút vào trong 1 cái hộp gọn gàng.

3. Bài văn tả chiếc bút bi số 3

top 10 bai van mau ta cai but bi cua em hay nhat 2 - Top 10 bài văn mẫu tả cái bút bi của em hay nhất

Em thường ước ao có 1 cây bút bi như các bạn. Như biết được mong muốn của em, đã mua tặng em 1 cây bút hero rất đẹp nhân chuyến đi công tác TP Hồ Chí Minh.

Cây bút dài 15cm, thân hình tròn như ngón giữa của em, được làm bằng nhựa tổng hợp nhẵn bóng. Phân thân bút thon gọn như viên phấn màu màu xanh lá cây. Nắp viết được thiết kế bằng sắt có mạ vàng rất óng ánh có gắn thêm một que cài mạ vàng để cài vào túi áo hoặc cài vào chỗ để bút trong cặp sách.

Xem thêm:  Tả về người cha của em

Mở nắp ra em thấy ngòi bút viết sáng loáng. Trong thân bút có 1 cái ruột bút bằng nhựa mềm để đựng mực. Mỗi lần hết mực em lại thay một cái ruột mới.

Từ khi có bút, chữ viết của em đẹp hơn, mềm hơn và duyên dáng hơn rất nhiều. Những bài viết của em cũng sáng sủa hơn rất nhiều.

Mỗi lần viết bài xong em lại đặt bút cẩn thận vào trong hộp. Em sẽ cố gắng giữ bút thật cẩn thận để bút luôn là người bạn thân bên em thật lâu.

4. Bài văn tả chiếc bút bi số 4

top 10 bai van mau ta cai but bi cua em hay nhat 3 - Top 10 bài văn mẫu tả cái bút bi của em hay nhất

Năm ngoái em được dẫn đi siêu thị. Đến quầy đồ dùng học tập bố em mua ngay cho em một cây bút bi màu xanh da trời rất đẹp và một số quyển sách hay. Em rất thích cây bút ấy.

Cây bút của em dài khoảng 12cm. Thân bút tròn và to bằng ngón tay út của người lớn, phần đuôi có nhỏ hơn phần đầu một chút. Thân bút được làm bằng nhựa tổng hợp nhẵn bóng, nắp bút được làm từ sắt. Thân bút có màu xanh da trời, có in hình những chú gấu bông xinh xắn kèm theo những họa tiết đáng yêu.

Bên trong thân bút có 1 cái ruột bút bằng nhựa bên trong có chứa mực. Mỗi khi hết mực em lại thay vào một cái ruột mới. Chiếc bút cùng em đi học, đi chơi, giúp em học bài. Nét chữ của em nhờ vậy càng ngày càng đẹp, vì vậy em đã được cô cho rất nhiều điểm tốt.

Em sẽ giữ gìn chiếc bút thật cẩn thận để nét chữ em ngày càng đẹp hơn. Em sẽ cố gắng để kết quả học tập tốt hơn nữa.

5. Bài văn tả chiếc bút bi số 5

top 10 bai van mau ta cai but bi cua em hay nhat 4 - Top 10 bài văn mẫu tả cái bút bi của em hay nhất

Em có một cây bút bi rất đẹp, đó là món quà em được tặng sinh nhật năm em tròn 8 tuổi. Em yêu quý bút như người bạn thân nhất của mình.

Thân bút có in hình 2 bé nhỏ cài nơ và dòng chữ “ bút mài chữ nét thanh nét đậm”. Dáng bút tròn thon dài 13cm. Nắp bút được làm bằng kim loại màu vàng nổi bật kết hợp cùng màu xanh da trời lấp lánh. Khi đặt bút trên vở trắng em thấy chiếc bút trông rất nổi bật.

Em giữ gìn cây bút rất cẩn thận. Mỗi lần viết xong em nắp bút lại và đặt vào hộp. Em coi bút như người bạn thân thiết từ nhỏ.

6. Bài văn tả chiếc bút bi số 6

top 10 bai van mau ta cai but bi cua em hay nhat 5 - Top 10 bài văn mẫu tả cái bút bi của em hay nhất

Kì hai của năm , tôi được mẹ mua cho 1 cây bút bi. Sau cả một học kỳ tôi mới được cầm trên tay chiếc bút bi đầu tiên.

Chiếc bút có nhãn hiệu “Trường Sơn” in nghiêng trên vỏ bút. Chiếc bút dài 20cm chia làm 2 phần thân bút và nắp bút. Thân bút có độ dài tương đương với chiếc bút, có ngòi bút, tay cầm và ruột bút

Xem thêm:  Tả buổi lễ khai giảng lớp 5, bài văn mẫu miêu tả lễ khai trường em ngắn gọn

Ngòi bút có màu vàng đồng rất đẹp mắt. Phía trên ngòi bút được mài nhọn. Ở giữa đầu nhọn có một khe rãnh thẳng đứng. Đây là lối ra của mực để tôi có thể viết chữ lên trang vở của mình.

Chiếc bút được làm bằng nhựa nên khá nhẹ và êm tay. Bên trong vỏ nhựa có cái ruột bút. Khi hết mực chỉ cần thay một cái ruột mới.

Chiếc bút được thiết kế hình trụ, đầu tròn có quai phía bên phải. Chiếc nắp bút được thiết kế phù hợp với gen ở thân bút giúp bảo vệ ngòi bút mỏng manh phía trong.

Em rất yêu quý chiếc bút vì nhờ có bút mà em có những trang . Em xin hứa sẽ giữ gìn bút thật cẩn thận.

7. Bài văn tả chiếc bút bi số 7

top 10 bai van mau ta cai but bi cua em hay nhat 6 - Top 10 bài văn mẫu tả cái bút bi của em hay nhất

Chiếc bút làm nên nét chữ nết người. Khi học bài thì chiếc bút bi là vật dụng không thể thiếu của mỗi học sinh. Chiếc bút khắc chữ “thầy ánh” là món quà sinh nhật bố tặng tôi năm tôi tròn 6 tuổi.

Chiếc bút khá nặng. Được thiết kế hoàn toàn bằng kim loại từ vỏ tới ngòi bút. Vỏ bút có in chìm họa tiết lá tre xanh. Nhờ họa tiết này mà cây bút trở nên đẹp, tinh tế và nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Nắp bút được làm thêm một chiếc nắp cài uốn lượn ở 1 góc. Chiếc cài ấy giúp người dùng có thể cài bút vào túi áo. Khi mở nắp bút bạn sẽ thấy ấn tượng ngay với 1 ngòi bút sáng loáng. Ngòi bút được làm bằng kim loại dát mỏng được mài giũa tỉ mỉ, vì vậy lúc nào trông nó cũng sáng bóng.

Trên ngòi bút là phần tay cầm được làm đồng nhất bằng kim loại với thân và nắp bút.

Bên trên tay cầm là phần ruột gà bên trong lớp kim loại. Mỗi khi hết mực bạn chỉ cần nhúng đầu bút vào mực bóp nhẹ và thả tay là mực được bơm đầy vào ống

Bút rất bền, em sẽ cố gắng giữ bút thật cẩn thận để bút luôn là người bạn đồng hành của em trên ghế nhà trường.

8. Bài văn tả chiếc bút bi số 8

top 10 bai van mau ta cai but bi cua em hay nhat 7 - Top 10 bài văn mẫu tả cái bút bi của em hay nhất

Chiếc bút bi đã trở thành vật dụng không thể thiếu với mỗi học sinh. Mẹ em cũng mua tặng em một cái khi năm ngoái 2 mẹ con em cùng đi nhà sách.

Chiếc bút được làm bằng nhựa màu xám bạc dài một gang tay. Thân bút hình tròn đường kính 1cm. Bên ngoài có nắp bút dài 5cm. Nắp bút có nhiệm vụ bảo vệ ngòi bút bên trong. Trên nắp bút có phần cài bút được mạ vàng để cài vào sách vở cho dễ dàng.

Xem thêm:  Soạn văn bài 10: Tiến sĩ giấy – Nguyễn Khuyến

Phía cuối nắp bút có vòng tròn nhỏ nhiều ren để đóng mở bút cho chặt. Trên nắp bút có hình 2 chú khỉ rất đáng yêu.

Chiếc bút của em viết rất nhẹ, trơn, bút ra rất đều mực và chắc chắn. Bút rất bền và không bị rây mực ra tay.

Chiếc bút như một người bạn thân thiết giúp em hoàn thành tốt những bài viết vở sạch chữ đẹp.

9. Bài văn tả chiếc bút bi số 9

top 10 bai van mau ta cai but bi cua em hay nhat 8 - Top 10 bài văn mẫu tả cái bút bi của em hay nhất

Mỗi năm sinh nhật em đều được bố mẹ tặng cho 1 món quà mới. Năm sinh nhật 10 tuổi mẹ tặng cho em 1 cấy bút bi rất đẹp.

Chiếc bút được đặt trong 1 cái hộp chắc chắn. Nó có chiều dài bằng 1 gang tay. Thân bút tròn có màu tím in hoa văn chìm rất đẹp mắt. Khi mở nắp bút có 1 cái ngòi màu vàng rất sang. Ở đầu ngòi có chấm nhỏ gọi là hạt gạo giúp khi viết không bị rách giấy. Trong thân bút có một ruột bút nhỏ bằng nhựa đựng mực nối với ngòi để giúp mực xuống đều. Mỗi lần hết mực em chỉ cần lấy một cái ruột bút khác thay vào là có ngay 1 cái bút mới.

Em rất yêu quý chiếc bút vì nhờ có nó mà em có những trang sách vở sạch chữ đẹp.

10. Bài văn tả chiếc bút bi số 10

top 10 bai van mau ta cai but bi cua em hay nhat - Top 10 bài văn mẫu tả cái bút bi của em hay nhất

Đầu năm học mới mẹ em mua cho em một cây bút bi mới làm món quà thay cho cây bút cũ.

Cây bút được đặt trong 1 tấm vải nhung đỏ nằm ngay ngắn trong hộp bút. Bút dài hơn 1 gang tay. Thân bút hơi phình to ở phần thân và thon lại ở phần đầu. Bút được chia làm 2 phần phần thân và phần nắp. Phần nắp có gắn 1 thanh dài như cây tăm để cài áo.

Thân bút làm bằng nhựa màu đen bóng. Trong thân bút có 1 ruột nhựa để chứa mực. Mỗi khi bút hết mực em chỉ cần thay 1 cái ruột mới là thành cái bút mới.

Em rất trân trọng cái bút vì nhờ nó mà em có những nét chữ rất đẹp để tặng cho ba mẹ, thầy cô.

Trên đây là top 10 bài văn mẫu tả cái bút bi của em hay nhất. Hi vọng với những gợi ý của chúng tôi sẽ giúp bạn có 1 bài văn tả cây bút bi xuất xắc nhất.

Nhận thông báo qua email
Nhận thông báo cho
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments