Tóm tắt tác phẩm Những người khốn khổ của Victor Hugo

7140 1494911290048 1014 - Tóm tắt tác phẩm Những người khốn khổ của Victor Hugo

Tóm tắt tác phẩm Những người khốn khổ của Victor Hugo

Bài làm

Những người khốn khổ là câu chuyện về xã hội nước Pháp trong hơn hai mươi năm đầu thế kỷ XIX lúc Napoleon I lên ngôi và vài thập niên sau đó. Nhân vật chính là Giăng-van-giăng và Phăng-tin, một trong những mảnh đời đau khổ đầy bất hạnh. Giăng-van-giăng là một người nghèo khổ, sau đó bị xã hội săn đuổi, tù tội. Mặc dù vậy nhưng vẫn giữ được tấm và sự bao dung. Trong đó nhân vật Phăng-tin thì dù bị xa hội đạp xuống tận bùn đen nhưng vẫn giữ tâm hồn thanh cao, trong trắng.

tom tat tac pham nhung nguoi khon kho cua victor hugo - Tóm tắt tác phẩm Những người khốn khổ của Victor Hugo

Giăng-van-giăng sau khi ra tù muốn vì xã hội tốt đẹp nhưng không thoát được quá khứ của mình. Anh bị chủ quán từ chối cho ngủ, được giám mục cho chỗ nương tựa. Sau đó anh lấy trộm đồ của giám mục, bỏ trốn rồi bị bắt. Giám mục đã tới xin cho anh và nói rằng đó là đồ anh tặng và khuyên Giăng-van-giăng trở thành người lương thiện. Tám năm sau, Giăng-van-giăng trở về và trở thành chủ xưởng giàu có. Ông buộc phải lấy tên giả tránh sự truy bắt của cảnh sát. Trong lúc đó ông gặp Phăng-tin, một cô gái đang hấp hối. Lúc này ông đã cứu con gái của nàng Phăng-tin.

Trong câu chuyện còn có nhiều nhân vật khác như Gavrốt vốn là đứa trẻ bị bỏ ngoài vệ đường nhưng lại chứa đựng , hiệp. Bên cạnh đó cũng có những nhân vật phản diện như Giave, Tê-nac-đi-ê để làm nổi bật lên nhân vật chính diện.

Xem thêm:  Nghị luận xã hội về thói đua đòi ăn chơi của giới trẻ hiện nay

Check Also

7225 1494911290059 1017 310x165 - Nghị luận về bài “luân lí xã hội ở nước ta” của Phan Châu Trinh

Nghị luận về bài “luân lí xã hội ở nước ta” của Phan Châu Trinh

Nghị luận về bài “luân lí xã hội ở nước ta” của Phan Châu Trinh …