Tóm tắt tác phẩm Mảnh Trăng Cuối Rừng

7370 1494911290067 1020 - Tóm tắt tác phẩm Mảnh Trăng Cuối Rừng

Đề bài: Em hãy tóm tắt tác phẩm Mảnh Trăng Cuối Rừng

Bài làm

Mảnh trăng cuối rừng được bắt đầu kể về thời kỳ chống Mỹ diễn ra, Lãm người lái xe quân sự vận chuyển chuyến hàng đêm nay đưa hàng ra tiền phương. Sau khi trả hàng xong, Lãm rẽ đến thăm và người yêu đang ở trong đơn vị xung phong.

Trên đường đi, Lãm cho cô công nhân tên Nguyệt đi nhờ đến cầu Đá Xanh để gặp người yêu. Cô gái đó cùng tên với người yêu anh- Nguyệt, cô gái ấy tình nguyện dẫn đường để Lãm lái xe vượt qua đoạn đường ngầm vất vả. Ngay lúc đó, máy bay địch ào ạt ném bom thả pháo sáng, bắn khoảng 20 li đỏ lừ, dữ dội xuống khu vực ngầm. Nhưng tưởng bất ngờ như thế, Nguyệt bị hơi bom xô ngã nhưng cô lại đẩy Lãm vào chỗ nấp, còn thì che chắn phía ngoài. Chiếc xe lúc đó bén lửa, hai người vừa cố gắng dập lửa, vừa cho xe tiến lên vượt qua nguy hiểm. Nguyệt dò đường, để giúp xe vượt khỏi trọng điểm. Đến lúc này, Lãm mới tháy Nguyệt bị thương ở cánh tay. Dù mới trải qua nguy hiểm nhưng nụ cười vẫn tươi rói trên đôi môi của Nguyệt, trong lòng Lãm lúc đó vừa cảm phục Nguyệt vừa có một gần như mê hoặc. Nguyệt và Lãm chia tay trong niềm lưu luyến, Nguyệt đi ngược về lại phía ngầm.

Xem thêm:  Nghị luận xã hội suy nghĩ về văn hóa xếp hàng của người việt hiện nay

Hôm sau, Lãm ghé thăm đơn vị thanh niên xung phong, anh không gặp được Nguyệt, nhưng biết được Nguyệt chính là người mà chị Lãm cho anh. Lãm vô cùng xúc động, anh viết lá thư đầu tiên gửi cho Nguyệt.

Từ khóa từ Google

  • manh trang cí rung tom tat

Check Also

7232 1494911290060 1017 310x165 - Nghệ thuật xây dựng nhân vật Hoạn Thư trong Truyện Kiều

Nghệ thuật xây dựng nhân vật Hoạn Thư trong Truyện Kiều

Nghệ thuật xây dựng nhân vật Hoạn Thư trong Truyện Kiều Hướng dẫn Đề bài: …