Tóm tắt đoạn trích Rama buộc tội ngắn gọn

Tóm tắt đoạn trích Rama buộc tội ngắn gọn

Bài làm

Ra-ma buộc tội kể về câu chuyện diễn ra ở vương quốc Ko-sa-la. Đức vua của vương quốc đó có ba bà vợ và có bốn người con trai. Trong những người con của ông thì Ra-ma vừa là đứa con trưởng lại vừa là người tài giỏi kể cả về sức mạnh và tài trí. Vì không muốn nhường ngôi cho Ra-ma nên đức vua đã đày chàng vào rừng. Đức vua muốn giữ lời hứa với bà vợ thứ của mình để truyền ngôi cho con thứ là Bha-ra-ta. Ra-ma cùng với vợ là Xi-ta và em trai là Lắc-ma-na cùng đi vào rừng sống.

Tóm tắt đoạn trích Rama buộc tội ngắn gọn

Loading...

Trong rừng sâu, quỷ vương Ra-va-na say đắm sắc đẹp của Xi-ta nên bay kế cướp vợ Ra-ma. Dù bị bắt nhưng Xi-ta vẫn luôn giữ mình, một lòng thủy chung với chồng. Nàng Xi-ta hết sức đau khổ, tướng khỉ Ha-nu-man đã giúp đỡ và nàng được cứu thoát. Khi trở về với Ra-ma nhưng chàng lại nghi ngờ sự trong sạch của vợ và ruồng rẫy vợ, đuổi nàng đi. Quá đau khổ và nhục nhã, nàng nhảy vào ngọn lửa thiêu để tự tử để chứng minh sự trong sạch của mình. Thần lửa đã cứu giúp nàng trở về từ cõi chết. Ra-ma nhận ra sự trong sạch của Xi-ta và cùng về lại kinh đô.

Tóm tắt đoạn trích Rama buộc tội ngắn gọn
5 (100%) 1 đánh giá

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Từ khóa từ Google

  • tóm tắt ngắn gọn bài ra ma buộc tôi
  • tóm tắt đoạn trích ra ma buộc tội