Tả xây cam nhà em

7293 1494911290065 1020 - Tả xây cam nhà em

Đề bài: Tả xây cam nhà em

Bài làm

Chăm sóc cây là một việc làm bổ ích và thú vị, nên em thường xuyên cùng ông chăm sóc và trồng rất nhiều loại cây. Đặc biệt, phải kể đến vì nó là cây đầu tiên cho quả mà em trồng được.

Cây cam này được trồng từ một nhành cam chiết ra từ cây cam ngọt. Nó đã mọc được ít rễ. Em và ông hì hục đào một cái lỗ hơi sâu và bỏ cành xuống lấp đất lại. Sau tưới và bón phân, bắt sâu, nhành cam lớn đã cho những quả đầu tiên. Thân cây chiết nên vỏ không dày như mấy loại khác mà vỏ có thể cào tróc ra được. Lá cam bầu tròn có mùi rất thơm. Người ta thường dùng lá để xông và tắm.

Những còn non cứ như quả bóng bàn. Khi đã đủ ngày, quả cam tròn to gần bằng lòng bàn tay vỏ màu xanh. Nếu là cam sành thì quả vỏ dày. Còn bình thường vỏ quả cam chỉ dày hơn quả quýt một tí. Khi chín, quả cam vàng tươi ăn rất ngọt. Nhiều loại còn ngọt ngay cả khi còn xanh. Trên nhành cây còn có những cái gai. Gai khi xanh rất dài nhưng đâm không đau lắm. Đặc biệt, gai khi đã già rất nhọn, đâm rất đau. Nếu hái không khéo có thể bị chảy máu là cũng vì mấy cái gai này.Mấy cái gai nhọn ấy em còn bẻ để ăn ốc.

Xem thêm:  Soạn bài xây dựng đề cương diễn thuyết (nâng cao)

Cây cam cho em trái ngọt để ăn, sau này còn cho bóng mát và nhiều lợi ích khác. Vì thế, em rất yêu quý nó và sẽ cố gắng chăm sóc cây thật tốt.

Check Also

1e2e7fa24ea378d32ed0630dc6f80716 310x165 - Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Trong cuộc sống, những đồ vật có vai trò hết sức quan trọng với con …