Tả quang cảnh một đêm trung thu

5247396 image - Tả quang cảnh một đêm trung thu

Đề bài: Em hãy tả quang cảnh một đêm trung thu

Bài làm

“Thùng thình thùng thình trống rộn ràng ngoài đình” tiếng trống đêm rằm khuấy động bầu không khí đang yên ắng, nhìn lên bầu trời cao trong lấp lánh những ngôi sao cùng ánh trăng tròn vằng vặc đêm rằm chiếu sáng một góc trời, khung cảnh đẹp ấy làm chúng em dâng trào cảm xúc.

Chúng em rất thích những đêm trắng sáng nhưng vui nhất, đẹp nhất vẫn là đêm trăng rằm Trung thu, ngày hội của tuổi thơ chúng em. Hôm nay ngày rằm tháng 8, em ăn cơm sớm hơn mọi khi để kịp đi chơi cùng các . Những ngọn nến lung linh, huyền ảo, những chiếc ông sao, hình , con bướm, những hình máy bay, cái thuyền…rồi đèn xếp, đèn kéo quân, trống cơm, trống ếch cùng tiếng hát vang lên rộn ràng khắp nhỏ. Trên bầu trời, ông trăng sáng, tròn như một chiếc bánh kem soi sáng rõ cảnh vật trên mặt đất. Đêm hôm đó, mọi thứ dường như bừng lên một cách kỳ lạ. Tiếng hò hét và tiếng bước chân rộn rã tạo nên một khung cảnh thật tuyệt. Đây là ngày của thiếu nhi chúng em nên ba và anh chị để cho chúng em vui chơi thoải mái, không phải ngồi vào như mọi ngày.

Thiếu nhi chúng em ai ai cũng thích đuợc đón rằm trung thu, vừa đuợc chơi vừa có quà.

Check Also

7232 1494911290060 1017 310x165 - Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Trong cuộc sống, những đồ vật có vai trò hết sức quan trọng với con …