Tả quang cảnh buổi bình minh trên biển lớp 4

7175 1494911290053 1015 - Tả quang cảnh buổi bình minh trên biển lớp 4

Tả quang cảnh buổi lớp 4

Hướng dẫn

Tả quang cảnh buổi trên biển lớp 4

Kì nghi hè vừa qua, em được ba thưởng cho thành tích năm lớp ba bằng một chuyến tham quan Vùng Tàu do cơ quan mẹ tổ chức. Chuyến đi kéo dài hai ngày nên em có dịp thưởng thức một buổi bình minh trên biển, thật tuyệt vời.

Tối hôm trước, tại khách sạn Hoàng , ba mẹ đã khuyên em nên đi ngủ sớm một chút để sáng mai có thể dậy sớm ngắm cảnh bình minh trên biển. Mới năm giờ ba mươi phút, ba đã đánh thức em dậy. xong, hai con nắm tay nhau tung tăng ra biển. Ô! đứng trước biển thấy mình thật nhỏ bé so với biển cả bao la, vô bờ bến. Bây giờ em mới hiểu tại sao người ta thường ví “Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình dạt dào” hoặc “Hiểu biết của mình như một giọt nước, tri thức nhân loại như đại dương”… Gió thổi lồng lộng. Em ưỡn ngực hít đầy không khí trong lành của biển. Chân em chạm những hạt cát trắng mịn, mát rượi. Khoảng độ sáu giờ, ông mặt trời từ từ hiện lên phía chân trời xa. Đứng ở bãi biển, ta có cảm giác như mặt trời từ dưới lòng biển nhô lên, tỏa những tia nắng đầu tiên ấm áp. Màu vàng nhạt của thái dương tạo nên bức tranh bình mình ở biển một nét đẹp không bút mực nào tả xiết. Đến khi cái quần lửa vàng ấy hiện lên rõ ràng trên nền trời xanh thẳm thì những tia nắng đã soi rọi gay gắt. Em có thể thấy rõ những giọt mồ hôi trên trán những người đánh cá. Ba bảo đó là người ta đi “cảo”.

Xa xa, một số thuyền đánh cá hiện dần lên mặt biển càng ngày càng gần bờ sau một đêm hoạt động. Trên bãi đã có một số người tụ tập đón chờ thuyền cập bến. Em thật muốn xem cảnh thuyền vào bờ nhưng ba bảo đã trễ rồi, phải về để mẹ và em mong, cả nhà cùng ăn điểm tâm. Bãi cát đã nóng dần lên dưới ánh mặt trời lên cao. Lúc này bãi biển đã phủ ngập một màu vàng rực rỡ. Em và ba cất bước về khách sạn.

Tuy được ngắm cảnh bình minh trên biển có một lần nhưng em nhớ mãi. Bức tranh ấy thật tuyệt vời.

Theo Wikivanmau.com

Check Also

7225 1494911290059 1017 310x165 - Bài văn Tả chiếc cặp sách của em lớp 4 hay nhất

Bài văn Tả chiếc cặp sách của em lớp 4 hay nhất

Thời đi học, chắc hẳn mỗi học sinh đều gắn bó thân thiện với một …