Tả ngôi trường thân yêu của em

37357343 9357296624x683 - Tả ngôi trường thân yêu của em

Đề bài: Tả thân yêu của em

Bài làm

Ngôi trường của chúng em được đặt trên một khu đồi thoai thoải thuộc ngoại ô thị xã. Đứng ở xa nhìn lại, trường nổi lên những mái ngói đỏ tươi, những phòng học quét vôi màu xanh nhạt san sát bên nhau, nhìn ra mặt đường. Đặt chân đen cổng trường, ngước mắt lên em thấy một tấm biển phooc mê ca xanh mịn, phô hàng chữ đỏ thắm “ thị trấn Hiệp Hòa” Nếu vào trường, em phải đi qua hai cánh cửa màu xanh đậm, trông rất bề thế. Nhìn sang phía tay trái, em thấy các phòng học của các em khối Hai, khối Ba và cả các phòng học của khối Bốn, khối Năm. Nhìn sang phía tay phải là các phòng học của khối lớp Một.

của chúng em không rộng lắm nhưng cũng đủ cho học sinh các khối lớp vui chơi và . Bên góc sân trường có trồng hai cây phượng vĩ. Đến , em thường đứng dưới gốc phượng để chơi trò chọi gà.

Ở giữa sân trường là mấy cây xà cừ cành lá xum xuê. Những cây keo lá tràm chúng em mới trồng năm ngoái bây giờ đã cao quá đầu người, lá xanh tốt mỡ màng. Tường quanh trường đã được xây bằng gạch để trâu bò không vào trường phá phách.

Xem thêm:  Tả cô giáo (hoặc thầy giáo) đã từng dạy em và để lại cho em nhiều tình cảm tốt đẹp

Nhìn cảnh trường trước buổi học, em thấy thêm yêu trường hơn. Em thầm hứa sẽ không bao giờ quên thân yêu nơi đã gắn bó với những năm tháng tuổi thơ êm dịu đẹp đẽ của mình.

Check Also

7246 1494911290063 1020 310x165 - Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Trong cuộc sống, những đồ vật có vai trò hết sức quan trọng với con …