Tả Lại Cảnh Đêm Trung Thu Rước Đèn Đi Chơi

7215 1494911290057 1016 - Tả Lại Cảnh Đêm Trung Thu Rước Đèn Đi Chơi

Đề bài: Tả Lại Cảnh Đêm Trung Thu Rước Đèn Đi Chơi

Bài làm

Đến bây giờ, em vẫn còn nhớ mãi cái đêm liên hoan ấy. Cái đêm mà bài ca Rước tháng Tám ca mãi không ngừng. Đó là đêm trung thu rước đèn đi chơi của chúng em.

Đêm rước đèn bắt đầu bằng buổi biểu diễn văn nghệ của các trong trường. Những ca khúc về vang lên liên tục, những tràng pháo tay cổ vũ nghe giòn như pháo nổ. Đan xen giữa các tiết mục là lời tâm sự của thầy và các trò chơi nhỏ. Ai nấy hào hứng tham gia vì những phần thưởng đầy thú vị. Sân trường rực rỡ ánh đèn trung thu treo trên các cột nhà. Bạn nào cũng có chiếc lồng đèn hình thú đa dạng, màu sắc sắc sỡ. Tiếp đến, các bạn được mời vào lớp sinh hoạt liên hoan với giáo chủ nhiệm.

Bạn nào cũng có phần bánh kẹo được sắp sẵn trong tay đi ra sân. Phần tiếp theo là phần đi rước đèn. Các bạn mỗi lớp được thầy cô hướng dẫn xếp hai hàng nắm tay nhau. Lớp này tiếp nối lớp kia nối đua nhau đi vòng quanh xóm đạo rồi lại trở về trường. Một tay cầm đèn, tay kia nắm lấy tay bạn. Vừa đi vừa hát vang bài rước đèn tháng Tám. Đường phố lung linh ánh đèn mà chúng em thắp lên. Người đi đường ai cũng ngoái nhìn xem chúng em rước đèn.

Xem thêm:  Tả quang cảnh trường em trước buổi học

Trở về trường cũng là lúc chúng em sắp về nhà. Buổi rước đèn rất vui và thú vị. Chúng em cảm thấy rất sảng khoái. Em mong rằng năm nào trường cũng tổ chức buổi rước đèn như vậy để lưu giữ nét truyền thống đẹp của Việt Nam.

Check Also

1e2e7fa24ea378d32ed0630dc6f80716 310x165 - Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Trong cuộc sống, những đồ vật có vai trò hết sức quan trọng với con …