Tả cuốn lịch treo tường nhà em lớp 4

1586828911 38 cuuheight990 - Tả cuốn lịch treo tường nhà em lớp 4

Tả cuốn nhà em lớp 4

Hướng dẫn

Tả cuốn lịch treo tường nhà em lớp 4

Đó là cuốn lịch tháng. Thật ra thì phải gọi là cuốn lịch quý mới đứng, vì cứ hết một quý ba tháng mới phải thay một lần. Cho nên cả cuốn lịch chỉ có 4 tờ, cộng thêm tờ bìa là 5.

Cuốn lịch thật đẹp. Giấy trắng, bóng láng. Hình in nhiều màu. Nét sắc màu tươi, chẳng kém gì lịch ngoại. Mỗi tờ lịch là một ấn phẩm nghệ thuật, một bức tranh tuyệt đẹp. Toàn là hình hồng. Có tờ in hình hai bông hồng nhung đang phô hương khoe sắc. Có tờ lại là một bình sứ dáng trái dưa cắm 4 bông hồng, trong đó có ba bông màu đỏ thắm chen vào một bông màu vàng tươi rực rỡ. Có tờ lại là một chùm đến 8 bông hồng nhung được kết thành bó. Ngay tờ bìa cũng in hình một bồng hồng đang hé nở bên mấy nụ chúm chím cứ như là nụ cười duyên dáng của thiếu nữ. Ngay ở dưới bông hồng là hàng chữ, kiểu chữ viết thật bay bướm, nghệ thuật triệu đóa , kèm theo bản nhạc cùng tên của một nhạc sĩ Nga nhưng đã quá quen thuộc đối với Việt Nam.

Cuốn lịch thật to. Dài đến 8 tấc, rộng đến 5 tấc. Nhưng bức tranh nghệ thuật đã choán gần hết tờ giấy. Chỉ còn chừa 3 tấc phía dưới để in lịch. Mỗi tờ in lịch của 3 tháng. Mỗi tháng lại in thành từng tuần. Vì vậy chỉ cần 5 dòng cho mỗi tháng lịch.

Xem thêm:  Đề kiểm tra cuối tuần 14 Tiếng Việt lớp 5

Cuốn lịch tháng này rất thuận tiện cho việc tìm hiểu số ngày trong tháng, cũng như ngày trong tuần. Nhìn vào cuốn lịch, em dễ dàng biết ngày tháng 7 có 31 ngày, và các ngày nghỉ thứ năm trong tháng rơi vào các ngày 7, 14, 21 và 28.

Em chỉ ghét một điều là người ta in lịch cho người Việt Nam dùng mà lại đề tên các ngày trong tuần bằng tiếng Anh. Thành thử em cứ phải lẩm nhẩm đếm mới biết dòng nào là ngày thứ năm trong tuần.

Theo Wikivanmau.com

Check Also

7334 1494911290066 1020 310x165 - Bài văn Tả chiếc cặp sách của em lớp 4 hay nhất

Bài văn Tả chiếc cặp sách của em lớp 4 hay nhất

Thời đi học, chắc hẳn mỗi học sinh đều gắn bó thân thiện với một …