Tả cơn mưa rào

1586828911 38 cuuheight990 - Tả cơn mưa rào

Đề bài: rào (lớp 5).

Bài làm

Trong các mùa các thích nhất mùa nào? Còn với em, em thích nhất là mùa hạ. Mùa hạ là mùa có nhiều kỷ niệm với em. Mùa hạ có tiếng ve kêu, có phượng nở,…Và đặc biệt là mùa hạ có cả những bất chợt, đến bất chợt và tạnh cũng rất nhanh. Thật thú vị.

Đầu hạ, những bất chợt đến. Bầu trời đang trong xanh là vậy, bỗng nhiên mây đen xám xịt bỗng kéo đến. Thổi đến một luồng không khí oi nóng hơn, những cơn gió bắt đầu mạnh mẽ hơn. Gió bắt đầu làm cho hàng cây trong lắc lư trước gió. Những hạt nặng hạt bắt đầu rơi xuống. Cả đàn nháo nhác kéo nhau tìm chỗ trú mưa. Mọi người dân cũng nhanh chóng tìm cho mình chỗ trú mưa kẻo ướt.

Cơn mưa rào mùa hạ đến nhanh lắm. Những hạt mưa rơi rất nặng hạt, rơi xuống sân bọt trắng xóa. Những tiếng mưa rào rào nghe như một bản nhạc của thiên nhiên. Vòm trời xám xịt, ngoài đường lúc này cũng ít người đi lại hơn vì hầu như ai cũng tìm cho mình một chỗ trú mưa đợi mưa tạnh rồi mới tiếp tục cuộc hành trình.

Cơn mưa rào đến nhanh lắm nhưng cũng tạnh rất nhanh. Khoảng một tiếng, cơn mưa bắt đầu ngớt dần, những hạt mưa thưa dần và rồi tạnh hẳn. Khi mưa bầu trời xám xịt là vậy, vậy mà khi tạnh mưa bầu trời lại trong xanh trở lại. Sau một cơn mưa rào, cây cối như được gột rửa lớp bụi trên mình, nhìn cây cối tươi tắn hơn. Lúc này, mọi người lại vội vã quay trở lại với công việc của mình, tiếp tục cuộc hành trình của họ. Những chú chim lại bay ra khỏi tổ và hót líu lo. Cả một bầu không khí như trong lành hơn sau một cơn mưa.

Xem thêm:  Viết về lợi ích 1 loài cây mà e biết

Em thích cái cảm giác sau cơn mưa rào. Thích được tận hưởng cái cảm giác thoải mái, cái không khí trong lành mỗi lần mưa xong. Sau mưa, sẽ cảm thấy phấn trấn hơn để tiếp tục công việc của mình.

Check Also

5247396 image 310x165 - Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Trong cuộc sống, những đồ vật có vai trò hết sức quan trọng với con …