Tả con lợn

1586828911 38 cuuheight990 - Tả con lợn

Tả

Hướng dẫn

Nhà em làm chăn nuôi nên có nuôi rất nhiều gia súc gia cầm. Nào gà, nào vịt, nào ngan,… Đặc biệt nặng kí nhất phải kể đến .

Con heo có màu da nguyên thủy màu trắng. Heo con có lông tơ màu trắng. Khi heo lớn hơn bắt đầu có lông màu xám đến đen. Tai heo nhọn nhưng hay rũ xuống hai bên. Mũi heo to nhô ra khỏi khuôn mặt. Mắt heo ti hí nhỏ xíu như hạt đậu nhìn rất đáng yêu. Mõm heo to lớn có thể ăn được rất nhiều thức ăn. Bởi thế người ta nói heo là loài ăn tạp nổi tiếng. Là một trong những động vật lấy thịt nên người ta nuôi heo rất chú trọng cân nặng của nó. Đầu heo cũng rất được giá. Đa số đầu heo được sử dụng trong các cúng tạ lễ, cầu ơn. Đuôi heo thon dài khoảng hai gang tay. Cuối đuôi có một chùm lông nhỏ màu đen. Heo có bốn chân săn chắc với những cái móng to khỏe.

Heo được sử dụng rất phổ biến ở Việt Nam. Thịt heo, đầu heo, đuôi heo đến óc heo, chân giò heo nấu được rất nhiều món ngon. Phải kể đến món lẩu đuôi heo, món chân giò tiềm bắc, óc heo chưng… Những đầy đủ chất dinh dưỡng.

Phân heo sau khi ủ còn được dùng làm phân bón cây trồng. Khí thoát ra trong quá trình ủ phân được dùng làm khí đốt mà người ta gọi là khí bioga. Heo là lấy thịt, tăng khả năng kinh tế của mỗi , là nhà nông từ lâu đời nay.

Xem thêm:  Đề ôn luyện môn Tiếng Việt lớp 5 thi lên lớp 6 – Đề 9 (đề có đáp án)

Có heo, nhà nông có thêm nghề để làm giàu.

Theo Wikivanmau.com

Check Also

37357343 9357296624x683 310x165 - Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Trong cuộc sống, những đồ vật có vai trò hết sức quan trọng với con …