Tả con đường đi học của em

7239 1494911290062 1019 - Tả con đường đi học của em

Đề bài: Tả đi học của em

Bài làm

Từ nhà đến trường, tôi có thể đi men theo nhiều ngả đường khác nhau. Nhưng con đường tôi yêu thích, thường đi nhiều hơn là con đường Cao Bá Quát.

Con đường lát nhựa đen bóng, rộng đủ cho hai chiếc ô tô tải tránh nhau. Bên trái là nhà dân và mấy hiệu hai ba tầng san sát. Bên phải là một số và cơ quan Nhà nước. Hai bên đường có vỉa hè rộng. Những tia nắng tinh nghịch trốn đi chơi, chiếu lên mặt đường thành những đốm sáng lung linh. Những chiếc khăn quàng đỏ tung bay tô điểm thêm vẻ đẹp cho con đường. Thêm vào đó là tiếng gọi nhau í ới của mấy học sinh nhỏ…

Hai bên đường, hai hàng cây xanh um vẫy những chùm lá tươi non như những bàn tay trẻ con bé xíu. Thỉnh thoảng, những chiếc xe máy rồ ga vút đi trên mặt đường, bóp còi inh ỏi. Các chị học sinh trung học với tà áo dài duyên dáng đang rảo bước tới trường. Trên cành cây, những cô Họa mi cãi nhau om sòm, những nhạc sĩ Ve sầu tấu những bản hòa âm lảnh lót..Tôi vui vẻ cắp sách tới trường. Làn gió nhẹ thổi qua. Ôi! trường tối đây rồi! Chào đường nhé, tôi vào học đây.

Con đường Cao Bá Quát đối với tồi như người bạn thân, cùng chia sẻ ngọt bùi ngày cũng như ngày nắng. Nó gắn liền với của tôi. Sau này, dù đi đâu, về đâu tôi cung khòng quên được con đường này.

Check Also

7232 1494911290060 1017 310x165 - Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Trong cuộc sống, những đồ vật có vai trò hết sức quan trọng với con …