Tả chú mèo đáng yêu của nhà em

1e2e7fa24ea378d32ed0630dc6f80716 - Tả chú mèo đáng yêu của nhà em

Tả chú mèo đáng yêu của nhà em

Hướng dẫn

“Meo,meo,meo”.Mấy đứa con của Ki chào đời vào đầu tháng trước. Con nào cũng to,chắc khỏe nhưng có một con yếu ớt,nhỏ bé.Thấy nó hơi giống Tô-tô-rô nên em đặt tên cho nó tên là Tô-tô. Tô-tô được tự do tung tăng trong nhà. Nhìn mấy lần em nhận ra Tô-tô là mèo tam thể.

Chao ôi! Tô-tô bé,nhưng với bộ lông bồng bềnh chẳng khác gì chú mèo nhồi bông đáng yêu quá!Lông phối bởi màu trắng đen của và màu vàng của .Chú càng ngày bớt gầy,ăn siêng hơn trước.Cái đầu như ,mỗi khi lắc đầu là như quả cam đang lăn.Hai cái tai hình tam giác mỏng nhưng chỉ cần một tiếng động nhỏ cũng làm chú tỉnh giấc.Qủa là tai mèo thính có khác.Cái mũi ướt màu hồng thì chẳng khác gì quả dâu tây.Cái mũi là thứ giúp mèo đánh hơi ra chuột.Cặp ria cứng như cước.Chiếc ria là ra đa giúp mèo dò tìm chuột rất giỏi.Trong cái miệng chúm chím là hàm răng sắc đều đặn khiến chuột phải sợ chết khiếp. Đôi mắt tròn như hòn bi ve xanh biếc nhìn xuyên thấu bóng đêm. Bốn chân thon thả,dài,đặc biệt là đi không phất ra tiếng động.Sở dĩ như vậy vì Tô-tô có đệm thịt rất dày ở dưới mỗi chân.Mỗi bước mèo đi thật ra dáng một cô tiểu thư vì có chiếc đuôi dài thướt tha.

Chà!Chú mèo này thông minh hơn các anh chị em nó.Thông minh ở cái điểm mới mới bé tí mà đã trở thành thợ săn chuột.Mỗi tối,chú nấp ở xó bếp,chắc Tô-tô biết lũ chuột đang định ăn trộm thức ăn trên bàn.Chú thu mình lại,đứng im như pho tượng. “ Chít,chit”,lũ chuột đang rón rén bò ra.Cùng lúc ấy Tô-tô lấy đà,pho tượng đã chuyển động và “phốc”một cái.A!Tô-tô bắt được một con rồi.Với đôi chân nhanh nhẹn và đôi mắt nhìn xuyên thấu màn đêm, Tô-tô đã dẹp được lũ chuột.Xong,chú nằm ườn ra sưởi nắng.Đang ngủ thì chú bị đánh thức bởi mùi cơm cá em thưởng cho chú. Chú bật dậy sung sướng ăn,nhưng chỉ nhỏ nhẹ từng miếng còn giữ hình tượng chứ.Ăn xong,chú nằm dài ra sân phơi nắng và lúc này chú mới liếm liếm chân để rửa mặt.Vào buổi tối,khi em đang học bài thì chú nhảy vào lòng em như muốn em chơi đùa với chú.

Từ khi có Tô-tô nhà em không bị lũ chuột quậy phá nữa.Tô-tô không chỉ là con vật,đối với em chú là một thành viên trong .

Check Also

7293 1494911290065 1020 310x165 - Bài văn Tả chiếc cặp sách của em lớp 4 hay nhất

Bài văn Tả chiếc cặp sách của em lớp 4 hay nhất

Thời đi học, chắc hẳn mỗi học sinh đều gắn bó thân thiện với một …