Tả cây bút chì của em lớp 4, 5

7212 1494911290056 1016 - Tả cây bút chì của em lớp 4, 5

Tả của em lớp 4, 5

Bài làm

Bút chì, nó là loại bút mà em hay dùng nhất, loại bút mang đến cho em niềm khao khát, . Nét của bút chì rất đặc biệt đối với mỗi loại khác nhau, cây bút chì mà em hay dùng nhất là loại bút chì 2B và có lẽ đây cũng là loại được nhiều người sử dụng nhất. em rất yêu thích vẽ, hội họa là một phần cuộc của em và cũng vì điều đó mà bút chì là vật dụng mà em luôn mang bên mình.

Cây bút chì của em dài khoảng 20cm với dáng bút nhỏ và dài rất tiện dụng, bút chì được làm bằng gỗ với lõi chì bên trong. Đầu bút được chuốt nhọn để tiện cho việc sử dụng, nét bút không đậm không nhạt, vừa phải và dễ nhìn. Bút chì mang trên mình màu cam và màu đen xen kẻ đều nhau, trên thân còn có dòng mã sọc trắng đen theo đó là một dãy các mã số, mặt khác sẽ là nhãn hiệu và số hiệu, cuối cùng còn một mặt nữa sẽ có loại bút chì, ví dụ như 2B. Phía cuối của bút chì còn gắn thêm một cục gôm để xóa nét bút chì rất thuận tiện, khi cục gôm đó hết ta còn có thể chuốt luôn đầu bút chì kia để sử dụng cả hai đầu. Đối với nhiều người có lẽ họ chẳng biết được một cây bút chì được sử dụng hết một cách từ từ như thế nào đâu vì đa số mọi người sẽ làm mất bút hoặc không sử dụng nữa khi chỉ mới dùng vài lần. Còn có những lần cây bút chì gỗ còn được bẻ đôi để sử dụng như hai cây bút chì vậy. Nhỏ nhắn thuận tiện và dễ sử dụng. Bút chì không chỉ để vẽ, để viết mà còn có thể trang trí hay làm , riêng cây bút chì của em đặc biệt trên thân bút còn có khắc dòng chữ “tặng con yêu”, dòng chữ được khắc một cách tỉ mỉ và em biết rằng dòng chữ này do chính tay ba em khắc, cây bút ba tặng em hôm em nhận giải nhì trong cuộc thi vẽ cấp thành phố, món quà chẳng đắc tiền nhưng vô cùng ý và em chắc rằng cây bút chì của em sẽ có một điểm đặc biệt như thế mà chẳng ai có được bởi vì ba trước giờ chưa từng làm công việc này, chưa từng dùng dao khắc từng chữ một lên vật dụng như thế nên dòng chữ có một chút chẳng thẳng hàng và được trang trí đẹp đẽ như những người điêu khắc hay làm. Chính điều đó làm em cảm thấy cây bút chì thật quý làm em chẳng muốn sử dụng chỉ có thể ngắm nó mà thôi và cũng vì cây bút đã được khắc lên nên nhìn nó càng nhỏ bé và vô cùng dễ gẫy, em đã lưu giữ nó trong một chiếc hộp nhỏ mà chỉ khi nào em vẽ một bức tranh với chủ đề yêu thích mới lấy ra sử dụng.

Xem thêm:  Tả loài cây hoa hồng

Cây bút chì gỗ chỉ với cấu tạo đơn giản, gọn nhẹ nhưng lại có rất nhiều công dụng, một cây bút chì có thể thấy rất nhiều, sẽ có những loại khác nhau từ màu sắc, kích thước cho đến ruột chì nhưng bạn có biết rằng cây bút chì đối với nhiều người có thể là một vật dụng nhưng đối với một số nó lại là món đồ vô cùng quý giá, em rất yêu thích cây bút chì của mình và nó là cây bút chì mà chẳng cây bút chì nào khác có thể thay thế.

Check Also

5247396 image 310x165 - Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Trong cuộc sống, những đồ vật có vai trò hết sức quan trọng với con …