Tả Cây Bưởi Trong Vườn Nhà Em

6f73e0f8f18115df48318 - Tả Cây Bưởi Trong Vườn Nhà Em

Đề bài: Bưởi Trong Nhà Em

Bài làm

Trong vườn nhà em, có rất nhiều loại cây ăn trái. Chiếm diện rất lớn trong khu vườn phải kể đến .

Cây bưởi không biết được bao nhiêu tuổi rồi khi em ra đời đã thấy cây sừng sững ở đấy. Rễ cây to nổi cộm cả lên mặt đất, ngoằn ngoèo như những con trăn. Thân cây sần sùi với lớp vỏ dày cộm. Trên thân, có những cái mấu lớn là vết tích của mấy cành cây bị khô gãy. Mấu cây xen kẽ như đường zic zắc thuận tiện như một cái thang. Lá bưởi dày và dài có rất nhiều công dụng. Dùng nước lá bưởi gội đầu trị rụng tóc, giảm đau,.. Vì thế, có nhiều người trong xóm hay lại xin lá về dùng.

Cây bưởi có màu trắng. Mỗi mùa hoa tới là sân vườn nhà em trắng xóa cả sân vì hoa rụng. Thích nhất là mùi hoa bưởi, thơm ngào ngạt cả nhà kế bên. Những bông hoa khi kết được trái tròn vo như quả bóng bàn. Lớn thêm một tí, quả bưởi càng tròn to hơn như quả banh. Ba em phải mang cây ra chống đẩy cành không bị trì xuống gãy cành. Quả bưởi chín ngọt ăn rất ngon miệng. Vỏ quả sấy khô làm mứt không thì dùng nấu chè bưởi ăn miễn chê. Quả bưởi chín có màu vàng tươi. Những quả bưởi trên cao khi chín nhìn như là những ông trăng chiếu sáng khu vườn. Cây bưởi còn che bóng mát cả sân nhà em, làm chỗ cho chúng em vui chơi, . Em rất vui vì ông đời trước đã trồng để lại cho chúng em cây bưởi này. Cây bưởi không chỉ là cây ăn quả, cây che bóng mát mà còn là cây dân gian của xóm em.

Xem thêm:  Kể lại kỉ niệm những ngày đầu đi học lớp 8 và buổi đầu tiên đi học lớp 1

Em càng thêm yêu quý và hứa giữ gìn cây bưởi nhà em.

Check Also

7194 1494911290054 1015 310x165 - Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Trong cuộc sống, những đồ vật có vai trò hết sức quan trọng với con …