Suy nghĩ về tuổi 20

7128 1494911290046 1013 - Suy nghĩ về tuổi 20

Đề bài: của em về tuổi 20

Bài làm

Tuổi hai mươi chỉ có một lần. Có thể nói là tuổi đẹp nhất trong đời người. Chúng ta vẫn đang sống, và trải qua quãng thời gian của tuổi hai mươi như thế, dẫu cho mỗi người một khác nhau, nhưng đều có chung những nỗi buồn, và sau những bài học, buộc phải đứng lên và thay đổi…

Tuổi hai mươi –cái độ tuổi mới hết lớn nhưng vẫn chưa quá trưởng thành. Là độ tuổi của sự trải nghiệm, sẽ tận hưởng và khám phá

Tuổi hai mươi vẫn là tuổi của những sự lựa chọn. Tuổi mộng mơ. Có những bạn phải vào đời sớm để kiếm tiền nhưng vẫn nhận thức được rằng tuổi hai mươi vẫn còn là độ tuổi tư do, còn với những bạn may mắn hơn, được đi học đại học thì đó vẫn là cái tuổi mới chập chững bước vào ngưỡng cửa cuộc đời, ăn chưa no, lo chưa tới, vẫn là độ tuổi cứ vô tư đi, lo lắng nhiều mà làm gì

Nhưng cũng có rất nhiều bạn trẻ mới tuổi hai mươi đã có cho mình một hành trang lý tưởng, đó là những chuyến đi, những sự trải nghiệm, đó là đã làm được nhiều điều có ích, tham gia vào các chương trình, tổ chức thiện nguyện như xanh, Hiến máu nhân đạo….

Tuy nhiên, cũng nhiều trường hợp để tuổi hai mươi trôi qua một cách vô ích trong những cuộc ăn chơi, lao đầu vào game, yêu đương mù quáng…để rồi tuổi hai mươi lại trở thành thước phi đáng buồn bởi những hành động nông nổi của thiếu chín chắn.

Xem thêm:  Soạn văn Bài 52: Rèn luyện kĩ năng mở bài, kết bài trong bài văn nghị luận

Cũng tuổi hai mưới như ai, nhưng đã có rất nhiều tâm nghị lực phi thường và tinh thần quật cường vượt qua số phận. Rất nhiều bạn vì theo đuổi đam mê đã nỗ lực không ngừng để biến tuổi trẻ thành hiện thực. Những ấy, họ hai mươi tuổi, họ khiến chúng ta tự hào.

Tuổi hai mươi, chúng ta cần làm gì để khi nhìn lại không phải nuối tiếc, day dứt, ân hận về ? Mỗi người đều có một định hướng cho tương lai, tuổi hai mươi của con trai là định hướng sự nghiệp cho tương lai, nếu không có định hướng, con trai sẽ bị bỏ lại giữa cuộc đua. Tuổi hai mươi của con gái vẫn còn nhiều mơ mộng lắm. Con trai thì thấy thời gian vẫn như vô hạn, bởi vậy cần trân trọng tuổi hai mươi và có những suy nghĩ, quyết định đúng đắn khi lựa chọn bất cứ việc gì.

Tuổi hai mươi của mỗi chúng ta đừng để nó trôi qua quá tẻ nhạt và vô vị, bạn có thể biến nó thành một hành trình tươi đẹp nhất trong quãng thời gian đẹp nhất. Là tuổi hai mươi…Hãy mạnh mẽ, can đảm và cho bản thân nhiều hơn để thử thách, trải nghiệm.Những sóng gió, những mối lo lắng về tương lai sẽ phải đối mặt ở tuổi hai mươi.Những trách nhiệm sẽ phải gánh thêm, những phiền não từ đó mà lớn dần cũng sẽ có ở tuổi hai mươi

Xem thêm:  Nghị luận xã hội :Thực trạng nhiều học sinh không thích học môn lịch sử

Tuổi hai mươi bạn sẽ nhận ra cuộc sống không hề màu hồng như bạn vẫn tưởng, bạn sẽ nhận ra rằng quá nhiều sự thật khốc liệt, có thể hôm nay đột nhiên gặp phải thử thách này, ngày mai lại tiếp tục chiến đấu với những éo le khác. Khi ấy, tuổi 20 dạy chúng ta rằng, cuộc sống luôn không phải lúc nào cũng suôn sẻ theo ý muốn của chúng ta. Và rồi tư tưởng của chung ta sẽ thay đổi dần theo hoàn cảnh

Tuổi 20, có thể bạn chưa phải tự lập, nhưng trong số bạn bè bạn đã có người đã bắt buộc phải sống cuộc sống tự lập. Và vì người tự lập, người chưa sẵn sang tự lập, các bạn sẽ có những tư tưởng đôi chút mâu thuẫn với nhau Dẫu cho khoảng trống xung quanh khiến chúng ta cảm thấy hụt hẫng, nhưng buộc chúng ta phải coi như một thói quen.


Tuổi 20, phải gặp gỡ với rất nhiều những người xa lạ, dần phải đối mặt những chuyện mà có khi ta chưa hề nghĩ có một ngày nó xảy đến với mình. Việc bắt đầu đó khiến ta cảm thấy khó khăn, nhưng hãy giải quyết mọi việc bằng cách chăm chỉ nhất. Tuổi 20 mà nghĩ đến tương lai có quá nửa phần là sợ hãi, phần còn lại là hoang mang, bất an, lo lắng rồi mới đến hy vọng. Tuổi 20, học cách nuốt nhọc nhằn vào trong, để chỉ thở ra nụ cười, học cách chịu đựng cô đơn bằng những suy nghĩ cứng cỏi, học cách bước qua mọi thứ mà không than vãn hay ấm ức, kêu ca.

Xem thêm:  Nhân ngày nhà giáo việt nam trường em có tổ chức một buổi biểu diễn văn nghệ để chào mừng. Em hãy tả lại buổi biểu diễn văn nghệ đó

Tuổi trẻ là lúc con người ta cảm thấy vui vẻ và hào hứng sống nhất nhưng tuổi trẻ chính là lúc phải đối diện với nhiều thứ khó khăn nhất. Nhưng tuổi trẻ mà phải chịu đựng quá nhiều áp lực thì dễ khiến con người ta muốn bỏ cuộc. Tuổi trẻ cũng là tuổi dễ có tâm lý không ổn định, dễ cô đơn. Nhưng hãy dùng thái độ lạc quan để trói buộc tất thảy những điều phiền muộn mà ném khỏi cuộc sống của bạn nhé.

Tuổi 20 là cái tuổi đã phải bước ra ngoài xã hội, bị đẩy ra dòng đời và buồn vui, khó khăn, thử thách ra sao, mình vẫn tự mình chiến đấu, vẫn phải tìm cách tự sinh tồn.

Tuổi 20 chính là những ngày như thế đó. Con đường tương lai còn rất xa, buông bỏ, can đảm hay biết chập nhận hy sinh để tuổi 20 trôi qua có ý nghĩa hơn, chính là đều nằm trong tầm tay bạn. Thế nào là cuộc sống, thế nào là cuộc đời, ước mơ ngay trước mắt, đó chính là điều tuổi 20 bạn sẽ được biết.

Nguyễn Lưu

Check Also

1e2e7fa24ea378d32ed0630dc6f80716 310x165 - Soạn bài Hồn Trương Ba da hàng thịt đầy đủ hay nhất lớp 12

Soạn bài Hồn Trương Ba da hàng thịt đầy đủ hay nhất lớp 12

Tuy đã ra đi gần nửa thế kỉ nhưng những điều mà Lưu Quang Vũ …