Suy nghĩ về lòng dũng cảm

7246 1494911290063 1020 - Suy nghĩ về lòng dũng cảm

Đề bài: của em về .

Bài làm

Dũng cảm là một trong những phẩm chất tốt đẹp của . Nhờ sự dũng cảm, kiên cường mà nhân dân ta có thể đánh đuổi được giặc ngoại xâm, đem bình yên và hạnh phúc về cho nhân dân và cũng nhờ có lòng dũng cảm mà con người có thể tự mình vượt qua được những , giúp cho cuộc của bản thân tốt đẹp hơn.

Dũng cảm là dám đối mặt với sự thật dù nó có khó khăn và rất gian nan, là không trốn tránh, là tinh thần luôn lạc quan để vượt qua bao sóng gió của cuộc sống, là làm những việc mà người khác không dám làm, là dám đương đầu với những khó khắn thử thách của bản thân, dám đối diện với chính mình. Lòng dũng cảm là một đức tính vô cùng cần thiết đối với mỗi con người, muốn vượt qua số phận, muốn đạt được ước mơ, muốn đạt đến lí tưởng sống cao đẹp của bản thân thì con người phải có lòng dũng cảm. Nhưng cũng nên phân biệt nó với sự liều lĩnh, coi thường tính mạng của bản thân và người khác. Lòng dũng cảm tôn vinh nhân cách con người, nó đối lập với sự đớn hèn lại hạ bệ con người xuống vực sâu của sự thảm hại, đáng thương.

Lòng dũng cảm được thể hiện trong mối quan hệ giữa con người với con người trong xã hội: sẵn sàng đối mặt với khó khăn, nguy hiểm để giúp đỡ mọi người; dám đấu tranh bảo vệ lẽ phải; dám chấp nhận thiệt thòi, hi sinh vì cộng đồng, vì quê hương, đất nước.

Xem thêm:  Phân Tích Bài Thơ Đàn Ghi Ta Của Lorca Thanh Thảo

Lòng dũng cảm được thể hiện trong mối quan hệ giữa con người với bản thân mình: vượt lên những vấp váp, lầm lỗi, thất bại; chiến thắng những thói xấu, những hạn chế của bản thân…

Cuộc sống của chúng ta sẽ rất đáng sợ nếu không tồn tại lòng dũng cảm. Có lẽ bóng tối, cái ác, sự bất công… tất cả những gì xấu xa nhất sẽ có cơ hộ hoành hành, đàn áp con người.

Lòng dũng cảm là một đức tính tốt, thể hiện sức mạnh vượt qua những khó khăn, thử thách của con người trong cuộc sống. Lòng dũng cảm giúp ta bảo vệ người khác, xả thân vì người khác. Trong chiến tranh lòng dũng cảm biến thành sức mạnh để mỗi con người sẵn sàng hi sinh bảo vệ Tổ quốc. Lòng dũng cảm còn giúp con người chiến thắng được chính mình trước những cám dỗ, cạm bẫy của cuộc đời. Từ xưa đến nay, biết bao người đã trở thành tấm về lòng dũng cảm, như chị Võ Thị Sáu, Phan Đình Giót… đã bằng lòng dũng cảm của mình chiến đấu để rồi hy sinh một cách oanh liệt vẻ vang cho hòa bình dân tộc.

Bên cạnh những tấm gương sáng về lòng dũng cảm thì còn đâu đó không ít những con người hèn nhát, không dám đương đầu với thử thách, không dám vượt qua chính mình, thấy gian khổ thì chùng bước, thấy nguy hiểm thì không dám hành động. Những con người đớn hèn đó đó sẽ không gây được thiện cảm với người khác, không có được thành công, thậm chí là bị mọi người phê phán.

Xem thêm:  Giới thiệu về bún riêu cua

Dũng cảm xuất phát từ tấm lòng của bản thân, muốn thực hiện điều tốt chứ không phải tỏ ra dũng cảm để thể hiện mình và cũng không phải hành động một cách dại dột, thiếu suy nghĩ để chứng tỏ mình là người có lòng dũng cảm. Vì thế nên có lòng dũng cảm nhưng cũng cần biết thực hiện những hành động chuẩn mực để thể hiện lòng dũng cảm một cách đúng đắn.

Dũng cảm đó là một tinh thần vượt qua tất cả những khó khăn và thử thách dám vượt qua và vững bước trên cuộc sống này đó là điều tạo nên những giá trị vô cùng quan trọng trong cuộc sống, bởi cuộc sống luôn phải va vấp vào những khó khăn và những điều đó không chỉ làm cho con người tốt lên và hạnh phúc, cố gắng gây dựng nên những niềm tin yêu cho cuộc sống, dũng cảm đó là tinh thần tốt đã xuất hiện trong dân tộc ta từ xưa đến nay trước đây những người anh hùng dân tộc luôn cố gắng vượt qua tất cả những khó khăn và điều đó tạo dựng nên niềm tin và sự yêu thương cho chính bản thân mình.

Lòng dũng cảm sẽ xuất hiện ở mọi lúc mọi nơi, nó sẽ xuất hiện trong mọi hoàn cảnh, dũng cảm giúp đỡ người khác cũng là một người rất tốt, và đó là một việc làm có ích cho xã hội này, và đối với bản thân mình, chúng ta cần phải đối mặt với bao khó khăn và thử thách cho bản thân mình để vượt qua chúng và hành động để đạt được cho chính bản thân mình, hạnh phúc của chúng ta đó là nằm ở niềm tin, sự cố gắng và những đức tính kiên trì và bền bỉ để tạo dựng lên cho chính bản thân mình, những điều đó đã tạo dựng lên niềm yêu thương và hạnh phúc cho chính bản thân mình, những hạnh phúc của bản thân sẽ tạo dựng lên cho chúng ta những điều tuyệt vời và mang những ý nghĩa tuyệt vời và ý nghĩa hạnh phúc nhất.

Xem thêm:  Soạn Bài Những Yêu Cầu Về Sử Dụng Tiếng Việt Lớp 10

Là thế hệ ngày nay, lòng dũng cảm là vượt qua những thử thách trong và trong cuộc sống, tránh sa vào , có lòng dũng cảm để sẵn sàng xả thân giúp đỡ người khác, tạo nên mối quan hệ xã hội tốt đẹp. Lòng dũng cảm phải được mỗi chúng ta rèn luyện ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.

Dũng cảm là một đức tính vô cùng cần thiết trong cuộc sống, vì vậy chúng ta cần tu dưỡng, rèn luyện lòng dũng cảm để trở thành một người công dân có ích cho đất nước, góp phần xây dựng một cuộc sống ngày càng tươi đẹp.

Nguyễn Lưu

Check Also

7293 1494911290065 1020 310x165 - Soạn bài Hồn Trương Ba da hàng thịt đầy đủ hay nhất lớp 12

Soạn bài Hồn Trương Ba da hàng thịt đầy đủ hay nhất lớp 12

Tuy đã ra đi gần nửa thế kỉ nhưng những điều mà lưu quang vũ …