Phân tích tình yêu và thù hận của Wiliam Shakespeare

7212 1494911290056 1016 - Phân tích tình yêu và thù hận của Wiliam Shakespeare

Đề bài: Em hãy viết bài của

Bài làm

Wiliam Shakespeare là nhà thơ, nhà viết kịch nổi tiếng trong thời Phục Hưng, ông viết rất nhiều tác phẩm, trong đó phải kể đến tác phẩm và thù hận, trong tác phẩm này ông đã thể hiện được tấm lòng nhân đạo và cảm xúc sâu sắc nhất trong tác phẩm

Trong tác phẩm tình yêu giữa Ru mê ô và Ru Li ét nảy sinh và phát triển tình yêu nhờ sự gặp gỡ của hai người, tuy nhiên tình yêu đó lại bị cả hai bên ngăn cản, vì mối hận thù khốc liệt của hai dòng họ, khiến tình yêu của họ phải gặp vô vàn khó khăn, bị sự ngăn cản của rất nhiều người trong dòng tộc. Nhưng tình yêu chân thành da diết của hai người đã giúp họ vượt qua những rào cản đó để đến với nhau. Hai trái tim hướng đến nhau, vượt qua những khó khan, ngăn cản của hai bên gia đình, họ tổ chức đám cưới tại nhà thờ, thề nguyện sẽ luôn bên nhau trọn kiếp.

Tình yêu của hai người cao đẹp, họ vượt qua mọi rào cản, sự lo lắng của chàng trau và bỏ qua những khó khăn, ngăn cản của cả hai gia đình để hai người xây dựng tình yêu của mình. Lòng thù hận có cao như núi nhưng với tình yêu chân thành những điều đó trở nên nhỏ bé, nó bị tình yêu chân thành cảm hóa và trở nên nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Xem thêm:  Soạn văn bài 7: Đọc thêm: Đặng Dịch trai ngôn hành lục

Tình yêu vượt qua rất nhiều những ngăn cản, những và vượt qua những khó khăn của cuộc sống, của dòng tộc, lòng thù hận không làm mất đi tình yêu của họ mà đây là động lực để họ giữ được tình yêu của hai người. Tình yêu luôn ấp ủ niềm tin, xóa tan đi những khoảng cách, làm bừng cháy trong tâm hồn của hai người những khát khao, ước nguyện và khát vọng dâng hiến cho nhau.

Trong câu chuyện bi kịch tình yêu ngày càng được thể hiện rõ, đó là những nỗi đau đớn trong bi kịch tình yêu của hai dòng họ, những sự thật ngày càng được hé lộ khi mối căm thù ngày càng sâu sắc, Giu li ét đau khổ vì người giết anh con bác mình chính là chồng của mình, họ lâm vào sức ép của hai bên gia đình, khó khăn mà hai người người gặp phải đó là sức ép về phía gia đình. Sự mất mát ngày càng xuất hiện sâu sắc trước sự ngăn cản của hai bên gia đình. Thế nhưng bi kịch đó ngày càng trở nên sâu sắc trước sự ngăn cản của hai bên gia đình.

Họ mong muốn xóa đi lòng thù hận của hai bên dòng họ, nhưng sự thật lòng hận thù ngày càng trở nên gây gắt, ngăn cản tình yêu của hai người, vì thế họ không thể sống bên nhau được, chính vì vậy họ muốn chết cùng nhau, vượt qua biết bao khó khăn của cuộc sống, từ tình huống giả chết để xóa giải đi sự hận thù mà điều đó cũng không làm lòng hận thù giảm đi.

Xem thêm:  Suy nghĩ về tình cảm cha con trong “chiếc lược ngà” của Nguyễn Quang Sáng

Tình yêu của họ luôn thể hiện sự thủy chung, son sắt, tình yêu đó vượt qua rất nhiều rào cản và biết sống vì tình yêu, mong ngóng những niềm tin, những điều mới mẻ và vượt qua những khó khăn, thử thách đó với cuộc sống, và tình yêu của hai người. Chính lòng thù hận ngăn cản tình yêu đẹp của hai người, nhưng rồi họ quyết định chết cùng nhau để chứng minh tình yêu và xóa giải sự hận thù của hai dòng họ.

Với tấm lòng nhân đạo và cách sáng tạo chi tiết, tác phẩm để lại cho người đọc những tâm tư và nguyện vọng lớn đối với cuộc sống và mang ý to lớn về cuộc sống, tình yêu những ý tưởng cao thượng, và tình yêu chân thành.

Tình yêu và thù hận nói lên tình yêu trong sáng của , ở đó tình yêu vượt lên rất nhiều những khó khăn, gian nan vất vả của cuộc sống và trở nên đáng kính, thiêng liêng, tình yêu của họ vượt qua rất nhiều rào cản của hai dòng họ, cuối cùng họ bên nhau mặc dù đó là cái chết. Nhưng tình yêu của Rumeo và ruliet để lại cho người đọc nhiều suy ngẫm và nhiều tình cảm đặc biệt, ngưỡng mộ tình yêu đó.

    Check Also

    7334 1494911290066 1020 310x165 - Soạn bài Một số thể loại văn học: kịch, nghị luận lớp 11

    Soạn bài Một số thể loại văn học: kịch, nghị luận lớp 11

    văn học luôn có sự đa dạng nhất định của nó. Văn học là món …