Nghị luận về phong trào hiến máu nhân đạo hiện nay

Nghị luận về phong trào hiến máu nhân đạo hiện nay

Bài làm

“Sẻ giọt máu đào – Trao niềm hi vọng” là câu khẩu hiệu vô cùng quen thuộc ở phong trào hiến máu nhân đạo hiện nay. Nó không chỉ là câu động viên, khích lệ mọi người tham gia hoạt động hiến máu mà còn cho thấy được ý nhân đạo, nhân văn vô cùng cao đẹp.

Hiến máu là việc cho đi, dâng hiến máu một cách tự nguyên cho các tổ chức vì cao cả là cứu người. Hiến máu nhân đạo là một hành động vô cùng ý nghĩa, được tổ chức thường xuyên tại các trung tâm, các cơ quan hay những trường học… nhằm nâng cao của . Và phong trào này ngày một được mở rộng trên phạm vi cả nước.

Nghị luận về phong trào hiến máu nhân đạo hiện nay

Như chúng ta đã biết, máu là  thành phần vô cùng quan trọng đối với mỗi con người. Nó góp phần nuôi dưỡng các bộ phận trong cơ thể con người. Mỗi con người chỉ sản sinh ra một lượng máu nhất định để nuôi dưỡng cơ thể. Nếu mất máu quá nhanh, quá nhiều con người sẽ rơi vào trạng thái kiệt  sức, hôn mê và cuối cùng là tử vong nếu không được cứu chữa kịp thời. Trong khi đó, cuộc sống con người phải đối diện với rất nhiều những tai họa bất ngờ như thiên tai, tai nạn , tai nạn nghề nghiệp hay thậm chí là trong một ca phẫu thuật nguy hiểm… con người rất cần có máu để bảo vệ và duy trì sự sống của mình. Những tai họa đó xuất hiện bất ngờ mà không ai có thể lường trước được, vì thế, luôn cần có những đơn vị máu nhất định để chuẩn bị cho những trường hợp cần thiết.

Xem thêm:  Đề đọc hiểu + Nghị luận xã hội 200 chữ
Loading...

Hiến máu nhân đạo là hành động vô cùng cao đẹp của mỗi con người. Nó thể hiện tình yêu thương, sự san sẻ giữa con người với con người. Những giọt máu nhân đạo không thể đong đếm được bằng những giá trị vật chất, mà nó chứa đựng thứ tình cảm chân quý của mỗi con người. Nó cũng thể hiện truyền thống “” được truyền dạy từ ngàn đời nay của dân tộc ta. Hơn nữa, trong cuộc sống này, chúng ta đâu thể biết trước được mình sẽ gặp phải những chuyện gì, những nguy hiểm như thể nào. Chính vì thế, cho đi giọt máu của mình một cách chân thành và tự nguyện, không chỉ nhận được sự động viên, sự tuyên dương mà đến lúc nào đó, chính cũng sẽ nhận lại được từ những người khác thứ vô cùng giá trị ấy.

Hiện nay, không khó để bắt gặp hình ảnh những bạn trẻ khoác lên mình chiếc áo đỏ của đội máu, đi vận động mọi người tham gia hiến máu. Đâu đó bên những góc đường, chúng ta lại bắt gặp những chiếc xe màu đỏ của các đội tình nguyện. Các phong trào hiến máu trở thành hoạt động thường niên của các cơ quan, các đơn vị sự nghiệp. Ở nhiều nơi, hiến máu trở thành những ngày hội lớn. Rất nhiều người coi việc hiến máu cứu người như việc làm định kì của . Điển hình như gia đình ông Tuấn Anh (Thành phố Hồ Chí Minh) có 4 người nhưng cả 4 người đều rất tích cực tham gia hiến máu. Tính đến tháng 11 năm 2017, 4 người trong gia đình ông đã hiến máu tổng cộng 236 lần – một con số đáng ngưỡng mộ và kính nể. Hay cũng có những người tận tâm, tận tụy với phong trào hiến máu nhân đạo như chị Nguyễn Thị Nhung – Chủ tịch Hội chữ thập đỏ quận Long Biên, thành phố Hà Nội đã gắn bó với hoạt động hiến máu nhân đạo suốt 15 năm. chị luôn nỗ lực vận động chính cũng như mọi người tham gia hiến máu để giúp đỡ được thật nhiều người có hoàn cảnh khó khăn cần được điều trị…

Xem thêm:  Chuyên đề Tố Hữu và bài thơ Việt Bắc- Luyện thi THPT Quốc gia

Hiến máu nhân đạo là một hoạt động nhân đạo vô cùng ý nghĩa. Thế nhưng, vẫn có những ích kỷ, cho rằng việc hiến máu là vô bổ, là có hại cho bản thân. Những con người này cần có những tác động tích cực để thay đổi suy nghĩa của bản thân. Bên cạnh đó, chúng ta cũng cần có chế độ ăn uống, chế độ tập luyện và một lành mạnh để có một cơ thể thật tốt trước khi tham gia hoạt động hiến máu.

“Một giọt máu cho đi – Một cuộc đời ở lại”. Bạn sẽ không thể nổi giọt máu của bạn có giá trị như thế nào đối với những người cần nó đâu? Hãy cho đi bằng cả tấm lòng, bạn sẽ nhận lại được nhiều hơn những gì bạn có. Đó là tình người cao đẹp.

Ứng dụng VĂN MẪU TỔNG HỢP trên điện thoại với hơn 30k bài văn mẫu hay nhất, giải bài tập SGK, soạn văn đầy đủ chi tiết. Hãy tải App ngay để chúng tôi phục vụ bạn tốt hơn nhé!

Nếu thấy bài viết hay, hãy động viên và chia sẻ ban biên tập! Các bình luận không phù hợp sẽ bị cấm bình luận vĩnh viễn.

Leave a Reply

avatar
  Nhận thông báo qua email  
Nhận thông báo cho