Miêu tả một cơn mưa rào mùa hạ

5247396 image - Miêu tả một cơn mưa rào mùa hạ

Đề Bài: Miêu Tả Một Rào Mùa Hạ

Bài làm

Chẳng biết tự bao giờ, em lại thích ngắm đến thế. Mỗi cơn mưa tới đều mang đến những điều đáng yêu riêng của nó, đặc biệt là những cơn mưa rào mùa hạ.

Mùa hè tới cũng là lúc những tán cây xanh mượt, tốt tươi. Mùa hè cũng mang theo tiếng ve kêu râm ran mỗi buổi trưa và cái nóng oi bức khó chịu. Những lúc như thế, một cơn mưa rào ập tới thật mát mẻ biết bao. Trước khi bắt đầu môt trận mưa thì trên bầu trời bắt đầu có những dấu hiệu báo như ông trời muốn báo cho mọi người biết sắp có mưa rồi. Những đám mây đen từ đằng đông kéo tới ùn ùn trên bầu trời, gió bắt đầu thổi tung những hạt cát và những chiếc túi khắp nơi. Có những khi gió thổi mạnh khiến những cánh cửa sổ chưa kịp đóng va đập vào tường.

Chỉ một lát là cơn mưa rào bất chợt đổ xuống khắp nơi. Mưa trút xuống những tán cây, kẽ lá. Mưa rơi lộp bộp xuống mái ngói hiên nhà. Những hạt mưa đổ ào ào xuống sân nhà em chẳng mấy chốc đầy cả một sân nước. Mưa lúc to lúc nhỏ, lúc thật nhẹ nhàng rồi bất chợt nặng hạt hơn. Mỗi lần như thế, em thường ngồi trong nhà và nhìn ra ngoài ngắm mưa. Một không khí mát lạnh làm dịu hẳn đi cái oi bức của mùa hè. Thỉnh thoảng sấm ùm ùm khiến em giật mình xà vào lòng mẹ để làm nũng. Xa xa phía bầu trời chốc chốc lại lóe lên tia chớp loằng ngoằng. Những khi trời mưa mà không có sấm, em vẫn thường theo bố ra sân tắm mưa thật thích thú biết bao nhiêu.

Xem thêm:  Cảm xúc của em trước nụ cười của mẹ

Cơn mưa rào mùa hạ đến và đi cũng thật nhanh. Sau cơn mưa, cảnh vật như được tắm gội sạch sẽ, mát mẻ. Cây côi nhìn xanh mướt hơn, bầu trời sáng lên, cao và thật trong xanh. Những chum đựng nước góc sân được đổ đầy nước mưa, chiếc lá khoai đốm vẫn còn đọng lại nước mưa như nhưng hạt ngọc nhỏ xinh lấp lánh. Không khí mát mẻ khiến cho chim chóc lại bắt đầu hót véo von và đàn chuồn chuồn lại tung tăng bay lượn.

Em rất thích những cơn mưa rào mùa hạ như thế. Những cơn mưa rào mang lại một bầu không khí tuyêt vời cho mùa hè oi ả và cũng mang cho em những kỷ niêm tuổi thơ thật đẹp.

Check Also

7239 1494911290062 1019 310x165 - Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Trong cuộc sống, những đồ vật có vai trò hết sức quan trọng với con …