Miêu Tả Con Voi Trong Vườn Bách Thú

37357343 9357296624x683 - Miêu Tả Con Voi Trong Vườn Bách Thú

Đề bài: Miêu Trong Bách Thú

Bài làm

Chủ nhật vừa rồi, em được dẫn đi Thảo Cầm Viên. là con em ấn tượng và nhớ nhất.

Voi là loài động vật to xác nhất trong Thảo Cầm Viên. Nó có cân nặng đến hàng tấn. Chân voi to như cái cột đình và di chuyển rất chậm chạp. Bàn chân voi to như cái rổ, có thể đạp đổ nhiều con thú nhỏ hơn. Thân voi to tròn như hình trụ. Đầu voi to, nổi bật phía trước là cái vòi dài như cái ống nước lúc nào cũng ngoe nguẩy. Cái miệng to những voi nhai rất chậm. Điều đặc biệt hơn là cái tai của voi. Mỗi tai là mỗi mo to. Đuôi voi dài và phía cuối đuôi là chùm lông. Nhìn cái đuôi của voi như cái chổi bị cùn. Vì to lớn nên nó di chuyển rất chậm chạp. Voi vừa ăn mía từ tay những khán giả cầm bên ngoài lồng sắt vừa lấy tai vỗ phành phạch vào đầu như quạt mát tránh nóng.

Voi là loài động vật thân thiện. Đa số người dân ở Tây Nguyên thuần chủng voi để làm phương tiện di chuyển. Voi còn kéo gỗ, giúp người dân làm nhà cửa. Voi còn kéo cày ruộng. Xưa kia, voi còn ra trận với Hai Trưng.

Lịch sử Việt Nam ta gắn liền với con voi. Em càng thêm yêu quý loài động vật hiền lành dễ thương này. Em hứa sẽ tuyên truyền để bảo tồn loài voi không bị tuyệt chủng.

Check Also

1586828911 38 cuuheight990 310x165 - Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Trong cuộc sống, những đồ vật có vai trò hết sức quan trọng với con …