Kể về tâm sự của một cuốn sách bị bỏ quên

7370 1494911290067 1020 - Kể về tâm sự của một cuốn sách bị bỏ quên

Kể về tâm sự của một cuốn sách bị bỏ quên

Bài làm

Xin chào các tôi chính là cuốn sách Văn mẫu lớp 6 tập 1. Tôi muốn tâm sự về cuộc đời mình –  một cuốn sách từng bị bỏ quên. Trước đây tôi được trưng trong tủ kính đẹp đẽ của một tiệm bán sách trên thành phố, rồi một ngày đẹp trời tôi được một người phụ nữ xinh đẹp mua về nhà và tặng cho cậu con trai của mình để làm bạn. Nhưng cậu chủ của tôi là một cậu bé vô cùng và lười đọc sách, cậu chủ của tôi chỉ thích chơi bắn bi, đọc truyện tranh và xem phim hoạt hình mà thôi, nên tôi nhanh chóng bị cậu ta vứt vào một xó trong kệ sách và bị lãng quên cho tới bây giờ.

Trên cơ thể tôi từng trang sách vẫn còn mới nguyên thậm chí có những trang vẫn còn dính vào nhau chưa được gỡ ra, bởi cậu chủ của tôi chưa từng một lần nào động tới tôi cả. Ngày đầu tiên khi về nhà này làm bạn với cậu chủ, khi cầm tôi trên tay cậu ấy có lật lật vài trang đầu rồi ngáp ngắn ngáp dài quăng tôi lên kệ sách và chạy đi chơi. Kể từ đó tôi nằm ở đây im lìm đuổi muỗi nhìn của mình trôi qua mỗi ngày trong vô vọng.

Tôi ước gì sẽ có ngày cậu chủ ngó ngàng tới tôi và sử dụng tôi cho những bài học của cậu đê tôi trở nên hữu ích hơn, để cuộc của tôi không tẻ nhạt và vô vị như thế này. Tôi không hiểu tại sao những cô cậu học trò bây giờ lại mê xem ti vi, mê chơi game trên điện thoại hơn là đọc sách. Tôi buồn lắm bởi cuộc sống của mình thật thiếu ý . Rồi một ngày khi tôi đang nằm ngủ giết trôi qua thì chợt có một bàn tay động tới tôi. Đó là một đôi bàn tay mềm mại khác hẳn với bàn tay thô bạo của cậu chủ tôi. Một bàn tay nhẹ nhàng nâng niu tôi khi cầm tôi trên tay bàn tay ấy nhẹ nhàng mở từng trang sách rồi đọc tôi không dứt.

Xem thêm:  Đề đọc hiểu :Bạn hiểu gì về ô nhiễm hóa chất?

ke ve tam su cua mot cuon sach bi bo quen - Kể về tâm sự của một cuốn sách bị bỏ quên

Kể về tâm sự cua một cuốn sách bị bỏ quên

Rồi tôi nghe tiếng cậu chủ tôi hỏi chủ nhân đôi bàn tay ấy rằng. Cậu thích quyển sách này à Trang? Qua câu hỏi tôi biết được chủ nhân đôi bàn tay ấy là Trang một cô gái xinh đẹp duyên dáng chắc bạn học của cậu chủ tôi. Cô gái nhẹ nhàng đáp lại.

– Ừ cậu có quyển sách hay quá cho tớ mượn được không? Cậu chủ tôi không cần mà đã đáp nhanh:

– Tớ cho cậu luôn đấy. Cô bé Trang vui vẻ nhìn cậu chủ tôi và nói trong reo vui

– Cậu cho tớ thật à. Tớ cảm ơn nhé!

Rồi từ hôm đó tôi được mang về nhà mới, một ngôi nhà không khang trang bằng nhà cậu chủ cũ nhưng tôi được cô bé Trang chủ nhân mới của mình nâng niu, yêu thương hơn rất nhiều. Cô ấy sử dụng tôi mỗi ngày, đọc tôi tới trang sách cuối cùng, đọc đi đọc lại khiến tôi cảm thấy cuộc sống của mình thật sự ý nghĩa hơn rất nhiều. Tôi nghe qua những mẩu chuyện đối thoại giữa cô chủ Trang và gia đình thì biết cô chủ của tôi vốn là một cây văn của lớp thành thích học tập của cô chủ tôi rất đáng nể nhiều năm đạt thành thích giỏi toàn diện. Giải nhất văn toàn Huyện…Chính vì vậy cô chủ mới của tôi luôn yêu quý những quyển sách.

Xem thêm:  Giáo án bài Truyện Kiều-Nguyễn Du

Từ một quyển sách bị bỏ quên ngủ vùi trong một xó, thì nay tôi trở thành một người bạn hữu ích của cô chủ mới. Tôi vui vẻ vô cùng bởi thấy cuộc sống mình thật ý nghĩa biết bao. Tôi mong tất cả các bạn nhỏ hãy chăm chỉ đọc sách đừng như cậu chủ cũ của tôi vứt bỏ những quyển sách lãng quên chúng tôi khiến chúng tôi trở nên vô dụng, như vậy chúng tôi buồn lắm.

Từ khóa từ Google

  • https://wikivanmau com/ke-ve-tam-su-cua-mot-cuon-sach-bi-bo-quen

Check Also

7142 1494911290049 1014 310x165 - Phát biểu cảm nghĩ của em sau khi đọc câu chuyện”đeo nhạc cho mèo”

Phát biểu cảm nghĩ của em sau khi đọc câu chuyện”đeo nhạc cho mèo”

Phát biểu cảm nghĩ của em sau khi đọc câu chuyện”đeo nhạc cho mèo” Hướng …