Kể về một ngày hội mà em biết lớp 3, hội Chùa hương, ngày hội đọc sách

7232 1494911290060 1017 - Kể về một ngày hội mà em biết lớp 3, hội Chùa hương, ngày hội đọc sách

mà em biết lớp 3, hội , ngày hội đọc

BÀI VĂN KỂ VỀ MỘT NGÀY HỘI SỐ 1 (HỘI CHÙA HƯƠNG)

Từ bé đến lớn, em thường chỉ được đưa đến những khu vui chơi thiếu nhi hoặc những trung tâm giải trí. Lần đầu tiên em được đến một nơi trang nghiêm là lần đi hội chùa Hương với nội.

Vào khoảng sau , theo thông lệ bà em thường hay đi hội chùa Hương, lần này em nằng nặc xin đi theo nên bà đồng ý. Ngồi trên taxi khoảng hơn nửa tiếng, em và bà đã đến nơi. Từ xa nhìn lại, chùa Hương là một công trình kiến trúc uy nghiêm mà vẫn hài hòa với hang động tự nhiên và núi rừng nên nơi đây toát lên vẻ cổ kính, hoang sơ. Em nhìn dòng người đông đúc mà choáng ngợp. Trên cầu thang dài và rộng là hàng ngàn người, nhiều nhất vẫn là các vị sư, còn có khách du lịch, người đi thăm hội như em và bà.

Đi cùng đoàn người lên hang động, em thấy khói hương lượn lờ trong không khí. Bà em theo đạo Phật, vì vậy lúc này em thấy bà vô cùng kính cẩn cầm chuỗi tràng hạt thắp nén hương nơi tôn kính. Em cũng học theo bà bái lạy đức Phật. Rồi đoàn người tản ra, em theo bà đi dọc các đền miếu cầu phúc cho gia đình, xem quẻ bói và đi dạo quanh khuôn viên rộng lớn của chùa. Một số người đi đò, hoặc lên trên núi, nhưng bà và em chỉ đi dạo thêm một lúc rồi về nhà.

Xem thêm:  Viết một bức thư cho bạn ở tỉnh khác, bạn của bạn em, để làm quen và hẹn bạn cùng thi đua học tốt

Mặc dù còn nhỏ và chưa hiểu hết ý của lễ hội lớn này, tuy nhiên em vẫn được sự long trọng và ý nghĩa đặc biệt của hội chùa Hương. Có lẽ trong tương lai, hội chùa Hương vẫn mãi là một nét văn hóa tôn giáo quan trọng của người Việt Nam.

BÀI VĂN KỂ VỀ MỘT NGÀY HỘI SỐ 2 (NGÀY HỘI ĐỌC SÁCH)

Cuối tuần vừa qua, trong quảng trường gần nhà em ở mở một ngày hội đọc sách lớn, chủ yếu để phục vụ và sinh viên, tuy nhiên vẫn có một số gian giành cho công chức, người có tuổi. Em đã được chị dẫn đến đây chơi.

Cả khuôn viên rộng lớn của quảng trường trở thành một tiệm sách di động khổng lồ. Rất nhiều ô dù lớn đầy màu sắc được căng ra để che nắng, bên dưới là vô số kệ sách với đủ thể loại cho mọi lứa tuổi. Em được nghe chị nói, ngày hội đọc sách này mấy năm mới mở một lần tại cùng một địa điểm để mang sách đến gần với người đọc hơn. Có lẽ vì vậy mà người đến đây rất đông, lắng nghe những nhà văn trẻ truyền đạt cảm hứng về đọc sách và các đầu sách mới.

Em cũng theo chị đến gian trưng bày truyện và tiểu thuyết. Ở đây có đủ loại truyện em yêu thích mà giá lại rẻ hơn bán ở nhà sách rất nhiều, chị em nói đây là cách để phổ biến văn hóa đọc đến với mọi người. Sau khi chọn được một vài cuốn yêu thích, em mang về phía dãy bàn dựng một khoảng phía trước quảng trường. Dù rất nhiều bàn ghế nhưng đều đã kín chỗ. Mọi người hào hứng kể với nhau về những cuốn sách tâm đắc, bàn luận về một vấn đề nào đó thú vị trong quá trình đọc sách. Khác hẳn với không gian yên tĩnh của thư viện, giờ đây sách và mọi người hòa nhập vào nhau một cách sôi động.

Xem thêm:  Soạn bài lớp 9: Nghị luận về tác phẩm truyện

Em và chị còn chơi ở quảng trường đến tận trưa mới về, buổi chiều chị còn hẹn bạn bè ra tìm vài bộ sách tham khảo tại đó nữa. Qua ngày hội sách, em cảm thấy hiểu biết được mở mang hơn nhiều. Em rất biết ơn những cô chú đã mở nên ngày hội có ý nghĩa này.

Check Also

7225 1494911290059 1017 310x165 - Kể lại ngày đầu tiên đi học của em

Kể lại ngày đầu tiên đi học của em

Kể lại ngày đầu tiên đi học của em Bài làm Tôi xin kể về …