Kể món ăn yêu thích của em

1e2e7fa24ea378d32ed0630dc6f80716 - Kể món ăn yêu thích của em

Kể yêu thích của em

Hướng dẫn

Kể món ăn yêu thích của em

Việt Nam em có muôn vàn thức ăn ngon và hấp dẫn, với những công thức, thành phần vô cùng đa dạng, phong phú. Một trong số đó là món bánh xèo. Món ăn em yêu thích nhất.

Em được biết đến món bánh xèo lần đầu tiên, do tay nấu, từ khi em học mẫu giáo. ngoài việc nội trợ thì có bán bánh xèo ăn sáng. Quán đơn sơ chỉ có cái bàn gỗ dài. Mẹ vừa đúc vừa tự bán bánh trên cái bàn đó. Khách ăn ngồi xung quanh cái bàn. Trước ngày bán, chiều đến, mẹ phải ngâm gạo rồi mang đi xay thành bột nước. Mẹ còn thắng mỡ thành nước để chuẩn bị. Sáng sớm, khi em còn đang ngái ngủ, mẹ cặm cụi một mình sắp xếp bàn ghế và bắt đầu đúc bánh xèo. Chảo đúc bánh xèo ngồ ngộ. Khuôn tròn nhỏ bằng bàn tay xòe với cái tay cầm vểnh lên cao. Nguyên liệu đúc bánh bao gồm mực, tôm, thịt, hành, giá và bột đúc bánh. Mẹ cắt cành chuối lấy 1 khúc để bôi dầu lên chảo. Xào cho mực, tôm, thịt chín rồi, mẹ tráng một muỗng bột lên chảo. Sau đó, cho giá vào, đậy nắp lại. Trên lửa to khoảng ba phút, mẹ mở nắp gấp đôi bánh lại.

miền Trung nên cách ăn khác với người miền Tây. Bánh xèo miền Trung chín mềm, bỏ bánh vào chén, sau đó cho nước mắm vào ăn kèm với rau sống. Miền Tây thì bánh xèo giòn cuộn rau cải bẹ xanh chấm mắm ăn. Khác nhau như vậy nhưng nước mắm chấm rất giống nhau. Nấu nước đường rồi pha với mắm thêm ớt và chanh vào. Ôi chao! Ngon kinh khủng!

Món ăn đã gợi nhắc tình thân, em càng thêm yêu thích nó. Vì nó đã tạo thêm thu nhập cho .

Theo Wikivanmau.com

Check Also

1e2e7fa24ea378d32ed0630dc6f80716 310x165 - Bài văn Tả chiếc cặp sách của em lớp 4 hay nhất

Bài văn Tả chiếc cặp sách của em lớp 4 hay nhất

Thời đi học, chắc hẳn mỗi học sinh đều gắn bó thân thiện với một …