Kể lại việc ý nghĩa mà em tham gia hoặc chứng kiến tại địa phương – Tập làm văn 4

5247396 image - Kể lại việc ý nghĩa mà em tham gia hoặc chứng kiến tại địa phương – Tập làm văn 4

Kể lại việc ý mà em tham gia hoặc chứng kiến tại địa phương – Tập làm văn 4

Hướng dẫn

GỢI Ý

Vào , người đến xếp hàng lấy nước ở vòi nước công cộng phố tôi rất đông, thùng xếp thành dãy dài. ít người lấy nước hơn. Qua đông lại càng ít nữa. Có lẽ vì rét quá, ai cũng sợ lạnh và không hay giội rửa ào ào.

Lứa tuổi chúng tôi còn nhiều đứa tinh nghịch, chân không bẩn mà đi qua cũng chìa chân vào rửa. Những tinh mơ, các bán rau ở ngoại ô đi chợ sớm cũng đến máy nước công cộng rửa rau rất lâu.

Một đêm trời rét buốt như kiến cắn, tôi tỉnh dậy rồi không sao ngủ tiếp được. Bỗng nghe tiếng nước chảy xè xè ở máy nước đầu ngõ, chảy mãi như không có người khóa lại. tôi nghĩ: “Chắc có cậu nào qua đó nghịch máy rồi cứ để thế mà đi. Hay là có bà nào đi chợ sớm rửa rau cải, rửa hành gì đây mà quên khóa máy lại?”

Tôi vội tung chăn nhảy xuống,xỏ vội đôi dép rồi mở cử bước ra. Dòng nước vẫn chảy xè xè. Tôi chạy ngay đến khóa luôn máy lại. Trời rét căm căm, hai hàm răng va vào nhau lập cập nhưng lòng tôi lại thấy vui. Tôi bước vào nhà,định sớm mai viết ngay tấm biển để cạnh vòi nước công cộng: “Ai dùng xong nước thì nhớ khóa lại!”

Xem thêm:  Quan sát và viết một đoạn văn miêu tả ngoại hình con vật mà em yêu thích

VD 2:

Giúp chú thương binh qua đường tàu:

, anh thương binh ấy đã không ngớt lời cảm ơn và khen ngợi một đã cứu anh qua đường tàu hoả. Anh rất vui và cảm phục tấm của em nhỏ

Hôm ấy, cảnh trời đất thật tuyệt đẹp. Xa xa, một lớp mây hồng óng ả nổi bật trên nền trời cao xanh, ánh nắng vàng nhạt chiếu xuống đất, rải trên lúa xanh rờn. Một anh thương binh đang chống nạng bước đi. Một mắt anh đã bị hỏng, còn một mắt cũng chỉ nhìn thấy lờ mờ

XEM TIẾP TẠI ĐÂY

Tags:Tiếng Việt 4

Theo Wikivanmau.com

Check Also

1586828911 38 cuuheight990 310x165 - Bài văn Tả chiếc cặp sách của em lớp 4 hay nhất

Bài văn Tả chiếc cặp sách của em lớp 4 hay nhất

Thời đi học, chắc hẳn mỗi học sinh đều gắn bó thân thiện với một …