Em hãy tả cây bút đồ dùng học tập mà em yêu thích

7128 1494911290046 1013 - Em hãy tả cây bút đồ dùng học tập mà em yêu thích

Em hãy bút đồ dùng mà em yêu thích

Hướng dẫn

Vào năm học mới, mua cho em rất nhiều đồ dùng học tập. Trong đó cây là đồ vật mà em quý nhất.

Đó là một gỗ, nhãn hiệu Thiên Long loại 2B. Nó dài độ một gang tay người lớn, thon và to hơn chiếc đũa ăn cơm một tí. Thân bút hình lục giác để cho bút không lăn tròn, không rơi xuống đất. Cả thân bút là màu xanh nước biển. Trên thân bút có ghi dòng chữ Tiếng Anh “Black Pencil Made in Viet Nam” theo sau là mã vạch. Ở phía đầu thân bút có cục tẩy hình tròn màu trắng, được viền bởi một khoanh kim loại sáng loáng. Giống như ai đó đội cho nó một cái mũ cao su. Phần kia của bút chì được vót nhọn hoắt như cái ngọn tháp vậy. Phần chì than lộ ra có màu đen bóng. Em rất thích chiếc bút chì này vì nó có độ cứng vừa phải. Mỗi lần viết, em thấy nét chì đen, đều, hiện rõ trên trang giấy. Những giờ Mĩ thuật, mấy , ai cũng muốn mượn bút chì của em để vẽ cho đẹp.

Khi bút mòn, em dùng gọt bút chì để gọt cho phần chì mới lộ ra. Em luôn gọt vừa vặn không để quá tay mà gãy phần chì mới. Dùng bút chì xong, em cất cẩn thận vào hộp đựng bút, tránh để nó rơi. Vì khi nó krơi, ruột than bên trong sẽ bị vỡ vụn.

Xem thêm:  Soạn bài trường từ vựng

Bút chì như là người bạn đồng hành cùng em đến lớp. Bút giúp em giải toán, tập tô. Bút dạy em tính cẩn thận. Rồi một ngày nào đó em phải mua bút chì mới. Nhưng hôm nay, cây bút chì này thật ích lợi với em.

Check Also

7232 1494911290060 1017 310x165 - Bài văn Tả chiếc cặp sách của em lớp 4 hay nhất

Bài văn Tả chiếc cặp sách của em lớp 4 hay nhất

Thời đi học, chắc hẳn mỗi học sinh đều gắn bó thân thiện với một …