Dàn ý về vấn đề về hiện tượng đi ẩu

7175 1494911290053 1015 - Dàn ý về vấn đề về hiện tượng đi ẩu

Đề bài: Em hãy lập dàn ý về của một bộ phận

Hướng dẫn lập dàn ý

A.Mở bài

– Nói sơ qua về tình hình ở nước ta hiện nay ( Đang diễn ra phức tạp và tình trạng tai nạn giao thông ngày càng gia tăng)

– Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông và việc đi ẩn là một trong những nguyên nhân dẫn đến tai nạn giao thông.

B. Thân bài

-Giải thích đi ẩu là gì?

Đi ẩu có thể được hiểu là đi không tuân theo luật lệ giao thông, lạng lách, đánh võng trên đường gây nên tình trạng mất trật tự giao thông, gây ảnh hưởng đến những người tham gia giao thông khác cũng đang lưu thông trên đường.

-Nói đến vấn đề “văn hóa giao thông”: Chúng ta thường nghe đến văn hóa xe bus, văn hóa giao thông,…Những vấn đề văn hóa là người ta nhắc đến những cư xử đúng chuẩn mực mà xã hội, pháp luật đưa ra. Trong văn hóa giao thông cũng vậy, người điều khiển phương tiện giao thông cần phải có trách nhiệm và thái độ chấp hành nghiêm chỉnh những điều luật đã được đặt ra do nhà nước quy định.

– Vấn đề giao thông của nước ta hiện nay:

Hiện nay ở các thành phố lớn, tình trạng ách tắc giao thông, lượng xe quá tải, làn đường bị thu hẹp, nhiều người tham gia giao thông lạng lách, đánh võng, làm ồn, phóng nhanh, vượt ẩu giữa đường. Những này của người tham gia giao thông sẽ khiến cho vấn đề đường sá, xe cộ trở nên cấp bách, nan giản.

-Thực trạng:

+ Hiện tượng đi ẩu thường xảy ra ở những lứa tuổi vị thành niên, không chấp hành luật giao thông, bất chấp luật lệ mà ngang nhiên làm bừa ngay ở nơi công cộng. Những lối ẩu, đi ẩu xe trên đường của rất nhiều này sẽ trực tiếp hoặc gián tiếp gây ra tai nạn giao thông. Nhiều vụ tai nạn giao thông xảy ra do một phần tử thanh niên đi ẩu gây ra là tình trạng đáng báo động đối với cơ quan chức năng hiện nay.

+ Hiện tượng rú ga ầm ĩ, lạch lách từ bên này sang bên kia, không chịu chú ý đến những người xung quanh sẽ làm mất đi nề nếp của văn hóa giao thông. Những hành vi này xuất phát từ ý thức, nhận thức của họ. Bởi vậy để có thể hạn chế được tình trạng đi ẩu thì cần phải phối kết hợp giữa cá nhân và , là những người tham gia giao thông và cơ quan chức năng.

-Biên pháp khắc phục:

+ Các cơ quan chức năng cần nặng tay xử lý những người vi phạm luật, phóng nhanh vượt ẩu để có thể hạn chế đến mức thấp nhất tai nạn giao thông xảy ra.

+ Ý thức của những người đại diện cho luật pháp là cảnh sát giao thông cũng cần phải chấn chỉnh lại.

+ Hơn hết ý thức của những người tham gia giao thông.

>>> Như vậy để hạn chế hiện tượng đi ẩu trên đường cần phải đôi bên cùng hợp tác, như vậy mới đạt được kết quả tốt được

C.Kết luận

Khẳng định lại một lần nữa hiện tượng đi ẩu là một việc làm không tốt, bởi nó có những hậu quả khôn lường cho chỉnh bản than người đi ẩn và cả những người xung quanh

  Xem thêm:  Tả chân dung một người bạn của em

  Hi vọng bài lập dàn ý trên sẽ mang lại cho các bạn những kiến thức bổ ích, chúc các bạn và các em ôn tập tốt

  Check Also

  7232 1494911290060 1017 310x165 - Soạn bài Hồn Trương Ba da hàng thịt đầy đủ hay nhất lớp 12

  Soạn bài Hồn Trương Ba da hàng thịt đầy đủ hay nhất lớp 12

  Tuy đã ra đi gần nửa thế kỉ nhưng những điều mà lưu quang vũ …