Dàn ý bài bình luận về ý kiến sau: Chỉ có vào Đại học thì cuộc đời mới có tương lai

5247396 image - Dàn ý bài bình luận về ý kiến sau: Chỉ có vào Đại học thì cuộc đời mới có tương lai

Đề bài: Em hãy lập dàn ý về ý kiến sau: “Chỉ có vào Đại học thì cuộc đời mới có tương lai”

Bài làm

Mở bài:

Trong xã hội khi đất nước ngày càng phát triển, ngày càng có nhiều lựa chọn cho mình trên tương lai phía trước, chính vì thế có rất nhiều ý kiến cho rằng con đường đại học không phải là con đường duy nhất để giúp chúng ta thành công, nhưng lại có người có ý kiến cho rằng: “Chỉ có vào Đại học thì cuộc đời mới có tương lai”

Thân bài:

+ Đại học là một bước phát triển mới trên con đường tri thức, đây là con đường giúp chúng ta phát triển hơn về tri thức, được đào tạo không chỉ về tri thức mà chúng ta học hỏi được nhiều kinh nghiệm, được nhiều bài học trong cuộc của mình. Chính vì thế đại học về mặt tri thức nó giúp chúng ta trau dồi và tiếp thu nguồn tri thức, mở ra những nguồn tri thức mới, đó là cách nhiều người học hỏi và theo đuổi được , cũng như hoài bão của mình.

+ Học đại học giúp chúng ta tiếp thêm được nhiều tri thức, học hỏi được những kiến thức chuyên sâu hơn về ngành nghề mà chúng ta theo đuổi trong cuộc sống. Câu nói trên muốn nói đến vai trò của đại học trong xã hội hiện nay.

Xem thêm:  Trong số những tác phẩm đã học và đọc thêm, em thích tác phẩm nào nhất. Phân tích tác phẩm đó để làm rõ lí do

+ Nó khẳng định vai trò của đại học, chỉ có con người mới tìm thấy được tương lai hoài bão của chính mình và con đường tương lai đang ngày càng rộng mở trong đó.

+ Đại học là bước tiến thêm cho mỗi chúng ta tạo nên con đường, bước tiến trên cuộc sống, cũng như những giá trị đó tạo nên được những giá trị, mang đến cho mỗi chúng ta những bài học, giá trị, những ý trong cuộc sống quan trọng.

+ Đại học giúp chúng ta có thêm nhiều lựa chọn, câu nói trên cũng có mặt đúng bởi khi học đại học chúng ta có nhiều lựa chọn để thực hiện được ước mơ, hoài bão của chính mình.

+ Đại học giúp chúng ta phát triển được thêm những kĩ năng, kiến thức để chúng ta vượt qua được những khó khăn, chúng ta có thể học hỏi được nhiều kinh nghiệm quan trọng trong cuộc sống của mình.

+ Đại học là một trong những bước tiến quan trọng giúp chúng ta bổ sung thêm kiến thức trong cuộc sống của mình, đại học không chỉ mang đến những ý nghĩa, giá trị cho cuộc sống mà nó còn giúp chúng ta vượt qua được những thử thách.

+ Những kiến thức mà chúng ta học được nó chỉ nhỏ bé như giọt nước ở dưới đại dương mênh mông chính vì vậy con đường học đại học có thể giúp chúng ta tiếp thu.

Xem thêm:  Phân tích ý nghĩa chi tiết giấc ngủ của Liên ở cuối câu truyện Hai Đứa Trẻ

+ Tuy nhiên câu nói này cũng có mặt không đúng, vì hiện nay có rất nhiều không đi theo con đường đại học họ vẫn có thể thành công và tạo nên cho mình được một con đường sự nghiệp phía trước.

Kết Luận:

Đại học là con đường để chúng ta học hỏi và tích lũy thêm kiến thức, kinh nghiệm, chứ không phải là con đường duy nhất để chúng ta mở ra những con đường trong tương lai chính vì thế chúng ta cần lựa chọn cho mình con đường đi phù hợp với .

    Check Also

    7175 1494911290053 1015 310x165 - Soạn bài Một số thể loại văn học: kịch, nghị luận lớp 11

    Soạn bài Một số thể loại văn học: kịch, nghị luận lớp 11

    văn học luôn có sự đa dạng nhất định của nó. Văn học là món …