Câu Nói Trên Bước Đường Thành Công Không Có Dấu Chân Của Kẻ Lười Biếng

7128 1494911290046 1013 - Câu Nói Trên Bước Đường Thành Công Không Có Dấu Chân Của Kẻ Lười Biếng

Đề bài: Câu Nói Trên Bước Đường Thành Công Không Có Dấu Chân Của Kẻ Lười Biếng

Bài làm

“Trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng”. nghĩ gì về câu nói này?

Thành công là gì? Bạn có hiểu không? Thành công là khi bạn đạt được mục tiêu của mình. Trong một phạm vi hẹp, thành công đơn giản là bạn đạt được điểm giỏi trong bài kiểm tra học kỳ. Hoặc rộng hơn một chút nữa là bạn đỗ Đại học, rồi ra trường với tấm bằng xuất sắc, xin được một công việc phù hợp với khả năng của , có mức thu nhập hàng tháng khá giả và ổn định. Thành công chỉ thâu tóm trong một vài câu từ thôi nhưng quá trình để đi đến nó lại là cả một con đường đầy trông gai.

Bởi thế, trên con đường thành công sẽ không bao giờ có dấu chân của kẻ lười biếng. Một tuần nữa có bài kiểm tra, nhưng bạn lại vùi đầu trong những trò chơi điện tử, kiến thức trống rỗng, đọc đề thi mà bạn chẳng hiểu gì. Khi đó, bạn sẽ làm gì? Chắc chắn bạn cũng đoán trước được kết quả rồi phải không? Nhưng nếu bạn dành một tuần ấy để học hành, rèn luyện kiến thức thì mọi chuyện lại khác. Cầm đề thi hẳn là bạn như mừng thầm trong bụng vì đã quen thuộc với dạng đề này rồi. Đương nhiên, điểm 9, điểm 10 bạn đạt không hề khó. Vậy đấy, một ví dụ rất thực tế mà chắc chắn ai trong các bạn cũng đều đã trải qua. Bản thân mình cũng vậy. Hôm nào chịu khó học bài, hôm sau đi học hơn hẳn. Nhất là những lần cô giáo kiểm tra bài cũ, nếu chưa thuộc bài thì mình sợ lắm, chỉ sợ cô gọi tên, không thuộc vừa bị điểm xấu vừa xấu hổ khi phải đứng im lìm trước lớp. Các bạn có ai bị như vậy chưa? Đó chỉ là những vấn đề rất nhỏ thôi, ngoài cánh cổng trường kia, còn biết bao nhiêu điều mà bạn sẽ phải va vấp, phải trải nghiệm. Rồi đây, cổng trường đại học sẽ mở ra hay đóng lại trước mắt bạn, hoàn toàn phụ thuộc vào chính bạn. Kỳ thi không khó, mà cái khó là ở bản thân mỗi chúng ta đã chuẩn bị như thế nào để vượt qua nó? Bởi đã có đề thì ắt phải có đáp án. Đáp án ở đâu ư? Ở ngay trong những ngày bạn dày công luyện tập, học hành. Mình tin rằng nếu chúng ta chịu khó rèn luyện, làm thật nhiều bài tập, kiến thức sẽ ngày càng được mở mang. Đặc biệt, khả năng tư duy cũng được cải thiện dần. Để khi ngồi vào bàn làm bài thi, chúng ta không phải ngỡ ngàng với những câu hỏi hóc búa. Ngược lại, nếu lười biếng, mải chơi, chắc chắn bạn sẽ như “người trên mây” khi đọc đề thi. Và đương nhiên, cổng trường Đại học sẽ đóng lại và hẹn gặp lại bạn vào những kỳ thi sau. Kỳ sau, nếu bạn vẫn vậy thì rất tiếc, cổng trường Đại học không dành cho những kẻ như bạn. Đừng buồn nhé, vì bạn đã không cố hết sức mình, đã không tận dụng khi còn .

Hiện nay có rất nhiều bạn học sinh đang sa đà vào những thú vui vô bổ. Có lẽ các bạn chưa hề nghĩ đến tương lai của mình, hoặc chưa đến hai chữ “thành công”. Các bạn ngủ nướng trong phòng, hoặc cắm mặt vào chiếc điện thoại hàng giờ chỉ để online, để xem bạn mình đăng lên Facebook những dòng tâm trạng gì, rồi vào bình luận, chém gió này nọ… Những điều ấy vui thật, nhưng bạn có vui được nữa không khi nhận kết quả trượt đại học trên tay? Đến lúc ấy, Facebook quan trọng hay tương lai của bạn quan trọng hơn? Một số bạn có điều kiện khá giả, cậy nhà mình nhiều tiền nên mặc sức ăn chơi. Học hành làm gì cho khổ vì tiền ở nhà tiêu còn chưa hết. Nhưng bạn ơi, ai có thể nói trước được điều gì, cuộc nay mai ra sao không ai lường trước chuyện gì xảy ra. Nếu chẳng may có vận hạn gì ập đến, bạn sẽ xử lý ra sao? Bạn sẽ sống thế nào để vượt qua được khó khăn trong khi bản thân không hề có một chút kỹ năng sống? Những chuỗi ngày dài ăn chơi sa đà phải kết thúc, cuộc đời bạn sẽ trôi về đâu? Vì vậy, đừng vội mừng tưởng khi cuộc sống hiện tại đang sung sướng vì trước mắt vẫn còn rất nhiều trông gai. Hơn nữa, cũng chẳng thể nào ở bên chở che cho bạn mãi được. Rồi cũng sẽ đến lúc bạn phải là người đứng lên gồng gánh, đỡ nâng cho bố mẹ. Hãy dừng những thú vui lại, nghĩ suy và làm lại từ đầu khi còn chưa muộn, bạn nhé.

Xem thêm:  Nêu một số nét tiêu biểu của thơ Hồ Xuân Hương và Bà Huyện Thanh Quan qua hai bài thơ Tự Tình và Cảnh Chiều Hôm

Nhưng có phải cứ siêng năng, cứ chịu khó là đạt được đến thành công? Chăm chỉ nhưng nếu cứ vùi đầu vào sách vở một cách mù quáng thì chính bạn lại đang giết chết tương lai của mình. Làm bất kỳ việc gì cũng vậy, phải có định hướng và mục tiêu ngay từ đầu. Sau đó bắt tay vào làm từng bước một. Chứ không phải cứ cầm cuốn sách, cứ miệt mài ngày đêm một cách tràn lan, sách nào cũng đọc, bài nào cũng làm là không đúng. Làm như vậy bạn sẽ lãng phí rất nhiều thời gian. Hãy vạch ra một kế hoạch rõ ràng, xách định phải làm việc gì, và làm như thế nào. Vướng mắc ở đâu hãy giải quyết ngay ở đó để rút kinh nghiệm cho những bước tiếp theo. Hãy kiên trừ, đừng hấp tấp. Rồi thành công sẽ đến nếu bạn chăm chỉ đúng cách.

Nhớ nhé, trên con đường thành công không có dấu chân của kẻ lười biếng. Và hãy là người chăm chỉ thông minh. Biết mình, biết ta, trăm trận trăm thắng. Chúc tất cả các bạn sớm đạt được điều mình mong muốn.

Từ khóa từ Google

  • https://wikivanmau com/cau-noi-tren-buoc-duong-thanh-cong-khong-co-dau-chan-cua-ke-luoi-bieng

Check Also

7370 1494911290067 1020 310x165 - Soạn bài Hồn Trương Ba da hàng thịt đầy đủ hay nhất lớp 12

Soạn bài Hồn Trương Ba da hàng thịt đầy đủ hay nhất lớp 12

Tuy đã ra đi gần nửa thế kỉ nhưng những điều mà lưu quang vũ …