Cảm nghĩ khi phải rời xa trường lớp của học sinh lớp 5

7225 1494911290059 1017 - Cảm nghĩ khi phải rời xa trường lớp của học sinh lớp 5

Cảm nghĩ khi phải rời lớp của lớp 5

Bài làm

Chỉ còn ít ngày nữa thôi là con sẽ phải rời xa mái trường Tiểu học Chu Văn An yêu dấu – nơi thứ hai đã đón con vào học cách đây hai năm. Buồn quá! Buồn vì phải sắp xa thầy cô, bạn bè và xa những kỷ niệm thân thương suốt hai năm học. Tất cả đang dần xa, dần xa tiễn con lên một cấp học mới, một ngôi trường mới. Song có lẽ những hình ảnh đẹp đẽ về mái trường này sẽ không bao giờ phai mờ trong trái tim con.

Con bâng khuâng nhớ về ngày đầu tiên đi học, bố mẹ đưa con đến trường. Con dậy từ rất sớm, khoác chiếc cặp to trên đôi vai nhỏ nhắn, lòng con vô cùng háo hức. Đến nơi rồi! Ngôi trường sao mà lớn thế! Người nào cũng lạ, may ra lác đác có vài học cũ là quen quen. Rụt rè, con nép mình sau lưng mẹ. Cũng như con, mấy bạn học trò mới cũng bỡ ngỡ đứng nép bên người thân…Nhớ lại những câu chuyện đó, lòng con cứ xao xuyến mãi. Con bây giờ đã khác xưa nhiều, đã lớn hơn, đã sắp trở thành một cô học sinh cấp hai. Sắp xa mái trường chứa đựng bao tình cảm về thời học trò đầu tiên, con thấy lưu luyến quá! Con sẽ chẳng còn được thấy những đám bạn khoác vai nhau hò hét trên sân trường này. Sẽ không còn bầu bạn với cánh cổng trường thân quen là nơi con vẫn đợi bố mẹ sau mỗi giờ tan học… Sẽ chẳng còn được ̀ mình vào những “trận chiến” Rung chuông vàng trong giờ học của cô giáo để chứng minh “ai thông minh hơn học sinh lớp 5”. Và còn nhiều, nhiều nữa những đẹp mà con sắp phải nói lời chia tay…

Sắp lên lớp 6, phải xa thầy, xa cô con muốn gửi tới thầy cô một lời “cảm ơn” và một lời “xin lỗi”. Cảm ơn thầy cô đã dạy cho chúng con những điều hay lẽ phải, những bài học đầy bổ ích… Chúng con cũng xin lỗi thầy cô vì đã có lúc để phải nhắc nhở và buồn phiền. Cho đến giây phút này, chúng con – những cô cậu học trò tuổi lớn nhất trong trường mới nhận ra những điều mà bấy lâu nay không hề nghĩ đến!

đã về trong những tiếng ve rộn rã, trong những giờ ôn thi cuối cấp hăng say. Một mùa hè vẫn có nắng, có gió như mọi khi nhưng lại là mùa hè cuối cùng của chúng con ở mái Chu Văn An xinh đẹp này. Mái trường ơi, xin cho con gửi lại một nỗi nhớ – một niềm yêu, những bài giảng mỗi ngày của thầy cô sẽ là hành trang mang theo trên chặng đường học tập đang chờ đón con phía trước. Tạm biệt thầy cô, tạm biệt các em lớp 1, lớp 2, lớp 3, lớp 4. Rồi có một ngày con sẽ trở về đây…”

Check Also

7215 1494911290057 1016 310x165 - Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Trong cuộc sống, những đồ vật có vai trò hết sức quan trọng với con …