Bài Văn Tả Chiếc Đồng Hồ Báo Thức Lớp 4

7140 1494911290048 1014 - Bài Văn Tả Chiếc Đồng Hồ Báo Thức Lớp 4

Đề bài: Bài Văn Tả Chiếc Báo Thức Lớp 4

Bài làm

“Tích tắc! Tích tắc! …” Chiếc đồng hồ vẫn đều đều làm việc không ngừng nghỉ đếm từng phút giây.

Chiếc này còn giúp em không bị muộn buổi học sớm. Chiếc đồng hồ có hình chữ nhật được làm bằng nhựa màu hồng. Xung quanh mặt trước được bọc viền trắng. Mặt trước làm bằng nhựa kiếng bảo vệ phần quan trọng bên trong. Phía trong là tờ giấy được in số từ một đến mười hai để chỉ giờ và được in vạch đen ngắn theo hình tròn để phân chia phút. Ngay tâm hình tròn là một trục nhựa nhỏ gắn cố định để điều khiển bốn kim hình mũi tên xoay.

Tất cả các kim màu đen xoay theo chiều từ phải sang trái trừ kim báo thức. Kim dài nhất quay nhanh nhất là kim giây. Kim dài và quay chậm thứ hai là kim phút. Kim ngắn nhất cũng là kim quay chậm nhất là kim giờ. Đặc biệt nhất, kim được điều chỉnh bởi công tắc phía sau đồng hồ là kim màu vàng. Kim vàng dùng để chỉ giờ theo ý muốn báo thức nào. Phía sau đồng hồ còn có một hộc nhỏ đựng pin. Đồng hồ báo thức giúp mọi người không phải trễ nải công việc, nhắc nhở em thức dậy đúng giờ.

Xem thêm:  Viết đoạn văn từ 10 tới 12 câu theo cách diễn dịch trình bày suy nghĩ về tác dụng của việc tự học

Đồng hồ báo thức không chỉ là phát minh thông minh của con người giúp thời gian được sử dụng hiệu quả. Nó còn có ý nhắc nhở mọi người nên quý trọng thời gian như câu người xưa thường nói: “Thời gian là tiền là bạc”

Check Also

7212 1494911290056 1016 310x165 - Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Dàn ý viết một đoạn văn khoảng 5 câu tả hình dáng hoặc công dụng của đồ vật gần gũi với em

Trong cuộc sống, những đồ vật có vai trò hết sức quan trọng với con …